• youtube
  • facebook

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải thơ mộng mùa nước đổ

Ruộng bậc thang trải dài trên các dãy núi Hoàng Liên Sơn từ Mù căng Chải (Yên Bái), Hoàng Su Phì (Hà Giang) đến Sapa (Lào Cai).Những khoảnh khắc đó là thời cơ bấm máy của các NSNA để có được những tác phẩm ảnh nghệ thuật về đất nước - con người Việt Nam qua ảnh.

Hệ thống ruộng bậc thang ngoài đại hình cao, dốc được hình thành tích lũy từ nước mưa, thường lấy nước từ trên cao chảy xuống. 

Con người đã điều chỉnh mùa vụ để thích nghi với thiên nhiên khi mùa mưa có nước vào khoảng tháng 5, tháng 6 hàng năm đến khi gieo trồng, chăm sóc và gặt hái vào khoảng tháng 8, tháng 9. 

Nhiều hệ thống ruộng bậc thang lên đến 121 bậc, các thửa ruộng uốn lượn mền mại như những dải lụa quấn trên các quả đồi.

 

Tùy thời điểm trong năm, các dải lụa có màu sắc khác nhau, kết hợp với ánh nắng sáng, chiều của trời đất đã tạo nên những hình ảnh đẹp huyền bí, thơ mộng.

 

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

 

 

 

create

VĂN PHÚC-ĐẶNG LINH-LƯU PHƯƠNG BÌNH / kinhtedothi.vn

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/265321