• youtube
  • facebook

Bệnh nhân mắc COVID-19 từng đến nhiều trường lớp, 1 tỉnh miền Bắc gửi hoả tốc đóng cửa toàn bộ trường học

Sau khi tỉnh Bắc Ninh phát hiện trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 do đi chăm người nhà ở Bệnh viện nhiệt đới T.Ư trở về đã đi đến nhiều trường học, ngay trong đêm 5/5, tỉnh này gửi hoả tốc thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Ninh kiểm tra công tác phòng dịch ở trường học.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Ninh kiểm tra công tác phòng dịch ở trường học.

Theo đó, toàn bộ trẻ bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; trung tâm ngoại ngữ, tin học bồi dưỡng kỹ năng, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp…tạm nghỉ học từ 6/5 đến hết ngày 9/5.

Trong thời gian nghỉ, các trường tạm dừng việc kiểm tra cuối năm học theo kế hoạch. Các đơn vị xây dựng kế hoạch và triển khai hiệu quả các hình thức giao bài, dạy học trực tuyến phù hợp, đảm bảo hoàn thành hiệu quả các hình thức giao bài, dạy học trực tuyến phù hợp, đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm học, đáo ứng kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp THPT 2021.

UBND tỉnh yêu cầu các sở có liên quan hướng dẫn các cơ sở giáo dục điều chỉnh lịch học phù hợp, phối hợp theo dõi sức khoẻ của học sinh, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Trước đó, trong chiều ngày 5/5, Bắc Ninh phát hiện một ca mắc COVID-19. Đây là trường hợp có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng cao. Cụ thể, bệnh nhân tên P.V.T, ở thôn Thanh Lâm, xã An Thịnh, huyện Lương Tài, nhiễm bệnh khi chăm sóc người nhà bị ốm tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư.

Điều đáng nói, khi trở về, người này đến nhiều trường học như: Trường mầm non xã Trùng Xá, Trường tiểu học xã Trung Chính (Huyện Lương Tài) và Trường mầm non Song Giang (Huyện Gia Bình, Bắc Ninh)...

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động
create

Hà Linh / tienphong.vn

Nguồn: https://tienphong.vn/benh-nhan-mac-covid-19-tung-den-nhieu-truong-hoc-bac-ninh-gui-hoa-toc-dong-cua-truong-post1333935.tpo

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/996695