• youtube
  • facebook

Đồng Nai: 1.500 tấn cá chết trên sông La Ngà là do thiên tai

Ngày 4/6, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cho biết, nguyên nhân khiến hàng nghìn tấn cá nuôi trên sông La Ngà (huyện Định Quán) chết được xác định do thiên tai và đang xem xét kế hoạch hỗ trợ người dân theo quy định.

1500 tấn cá của hàng trăm hộ dân nuôi cá lồng bè chết trắng mặt sông

1500 tấn cá của hàng trăm hộ dân nuôi cá lồng bè chết trắng mặt sông

Sau quá trình xét nghiệm mẫu nước, cá chết… lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã có kết luận cho thấy nguyên nhân cá chết là do thiên tai.

Cụ thể, một lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, cơn mưa lớn hôm 20/5 đã cuốn trôi tạp chất, rác thải trên mặt đất xuống sông và đổ về hạ nguồn-khu vực nuôi cá.

Thời điểm này, mực nước tại khu vực nuôi cá đang thấp, khiến lượng oxy bị pha loãng, thiếu hụt trong nước khiến cá chết.

Về công tác hỗ trợ thiệt hại cho người dân, các ban, ngành chức năng đang làm thủ tục trình UBND tỉnh hỗ trợ người dân bị thiệt hại theo quy định.

Như đã đưa tin, tối 20 và rạng sáng 21/5, hàng loạt hộ dân nuôi cá lồng bè trên sông La Ngà (huyện Định Quán) phát hiện cá chết hàng loạt. Vào cuộc điều tra, Sở NN-PTNT Đồng Nai bước đầu kết luận, hàm lượng oxy hòa tan đều thấp, nồng độ NH4, NO2 vượt giới hạn cho phép nhiều lần.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

 Cụ thể, nguồn nước sông La Ngà vào thời điểm cá chết hàng loạt có nồng độ ôxy hòa tan (DO) ở mức thấp, tức chỉ 2,6 - 3,2 mg/lít trong khi hàm lượng oxy hòa tan tối ưu khuyến cáo cho đối tượng này phải đạt từ 4 mg/lít trở lên.

Ngoài ra, các chỉ số, kết quả về nồng độ NH4 (amoniac), khí NO2 (Nitrite)… vượt ngưỡng cho phép từ 10-20 lần.

create

Uyên Châu / infonet.vn

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/251330