• youtube
  • facebook

Hưng Yên: Người phụ nữ bất lực nhìn chiếc xe máy bốc cháy dữ dội

Dù rất nhiều người đứng xung quanh nhưng chỉ có nữ tài xế 'cô độc' cố gắng lao vào dập lửa cho chiếc xe máy của mình.

Sự việc xảy ra vào khoảng 12h30 tại Liêu Trung (Liêu Xá, Yên Mỹ, Hưng Yên) khiến cộng đồng mạng dấy lên những ý kiến trái chiều.

Giữa trưa nắng như thiêu như đốt, người phụ nữ đang điều khiển chiếc xe máy của hãng Honda trong đường làng thì phát hiện những dấu hiệu lạ. Ngay khi dừng xe để kiếm tra, nữ tài xế bỗng "tá hỏa" khi phát hiện luồng khói đen bốc nhanh, bén thành ngọn lửa lớn phát ra từ hộp máy.

Chiếc xe cháy dữ dội bất chấp người phụ nữ cố gắng cứu chữa.

Chiếc xe cháy dữ dội bất chấp người phụ nữ cố gắng cứu chữa.

Dù đã hô hoán những người xung quanh và chạy lại một nhà dân gần đó để xin nước, thế nhưng, những nỗ lực cứu chiếc xe như "muối bỏ biển". Những chậu nước ít ỏi dường như không thấm gì so với ngọn lửa đã bén hơi xăng, bao trùm toàn bộ chiếc xe.

Clip: Chiếc xe bốc cháy dấy lên những tranh cãi trong CĐM.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Sau đó ít phút, một người đàn ông cầm theo bình cứu hỏa xịt tới tấp vào những vị trí quan trọng đến trắng xóa cả một vùng. Thế nhưng, chiếc xe càng bốc cháy dữ dội khiến mọi người đành ngậm ngùi đứng nhìn cho tới khi chỉ còn trơ khung sắt.

Tuy nhiên, khi đăng tải lên MXH, rất nhiều ý kiến trái chiều đã nổ ra trong CĐM khi đặt câu hỏi: "Tại sao không ai vào giúp cho người phụ nữ ấy? Mỗi người một chân một tay chẳng phải sẽ dập lửa nhanh hơn sao? Bao nhiêu người đàn ông lại đứng nhìn, không ai vào giúp lấy một chút sức. Thật đáng buồn!"

Trước ý kiến này, nhiều người đã lên tiếng phản bác và giải thích một cách đầy đủ: "Tính mạng con người là quan trọng trên hết, chiếc xe mất có thể làm lại được, nhưng nhỡ xảy chuyện ra thì hối sao kịp đây? Trong khi đó, dùng cả bình cứu hỏa xịt dày như thế còn không dập được thì biết phải làm thế nào? Cháy xe máy thường do chập điện và ngọn lửa đã bén hơi xăng, nếu dùng nước dập chẳng khác nào giúp nó cháy nhanh hơn cả. Suy nghĩ kĩ rồi hãy nói".

create

Lê Lê / thegioitre.vn

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/240534