• youtube
  • facebook

Xe cứu thương gặp tai nạn liên hoàn làm 6 người thương vong: Cần nhường đường cho xe ưu tiên

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu tỉnh Đắk Nông cần tăng cường phổ biến pháp luật trật tự, an toàn giao thông và hướng dẫn các kỹ năng điều khiển xe an toàn cho người điều khiển mô tô, xe gắn máy, nhường đường cho xe ưu tiên.

Tối qua, 10/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã có Công điện yêu cầu Chủ tịch tỉnh  Đắk Nông khắc phục hậu quả nghiêm trọng của vụ TNGT liên hoàn giữa xe cứu thương và xe mô tô, ô tô khách làm 3 người chết và 3 người bị thương.

Theo đó, Phó Thủ tướng gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong và thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này. Đồng thời yêu cầu Chủ tịch tỉnh Đắk Nông, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nhạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

Hiện trường xe cứu thương gặp tai nạn liên hoàn làm 6 người thương vong ở Đắk Nông đêm 9/4

Hiện trường xe cứu thương gặp tai nạn liên hoàn làm 6 người thương vong ở Đắk Nông đêm 9/4


Cùng với đó, cần khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật;

Tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông đặc biệt là các hành vi là nguyên nhân dẫn tới TNGT cho mô tô xe máy: chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ, thiếu quan sát, đi sai phần đường, làn đường, vi phạm quy định nồng độ cồn, không bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện.

Đặc biệt, cần tăng cường tuyên truyền sâu rộng trên báo, đài, hệ thống phát thanh của huyện, xã, phường về nguy cơ, hiểm họa tai nạn do mô tô, xe gắn máy gây ra; các biện pháp phòng tránh, hạn chế tai nạn đối với mô tô, xe gắn máy; phổ biến pháp luật trật tự, an toàn giao thông và hướng dẫn các kỹ năng điều khiển xe an toàn cho người điều khiển mô tô, xe gắn máy, nhường đường cho xe ưu tiên.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động
create

Hải Dương / anninhthudo.vn

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/213584