• youtube
  • facebook

Sơn La xét nghiệm diện rộng liên quan chùm ca mắc mới chưa rõ nguồn lây

Chùm ca mắc COVID-19 mới ở tỉnh Sơn La có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người nên nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng cao.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống ngày 12/12, BS. Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Sơn La cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 7 trường hợp mắc COVID-19 ở huyện Mộc Châu, chưa xác định được nguồn lây.

Theo đánh giá, chùm ca mắc mới ở huyện Mộc Châu (gồm 6 học sinh và 1 người kinh doanh quán ăn) có khả năng lây nhiễm cho cộng đồng ở mức cao. Qua công tác truy vết đến thời điểm hiện tại xác định, có đến hàng trăm trường hợp F1. Nhiều ca bệnh có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người…

"Trong ngày mai (13/12), lực lượng chức năng sẽ tiến hành xét nghiệm diện rộng để tìm ra nguồn lây nhiễm cũng như cố gắng sớm nhất có thể khống chế được sự lây lan của dịch bệnh", BS. Nguyễn Tiến Dũng thông tin.

Sơn La tích cực, chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước tình hình trên, ngành Y tế đã tham mưu cho UBND tỉnh Sơn La ban hành kịch bản sẵn sàng phương án ứng phó, điều trị ở cấp độ khi trên địa bàn có đến 3.000 ca mắc COVID-19.

Trong tình huống dịch bùng phát trên diện rộng, vượt quá năng lực của các cơ sở thu dung, điều trị ở Bệnh viện các huyện thì sẽ kích hoạt và triển khai trạm y tế lưu động để thu dung, điều trị F0 tại cộng đồng.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Theo thống kê của CDC Sơn La, từ ngày 5/10 đến ngày ngày 12/12, địa phương này đã phát hiện 189 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là công dân trở về từ các tỉnh đang có dịch và một số trường hợp lây nhiễm thứ phát trong tỉnh.

Đến nay, Sơn La đã tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho người từ đủ 18 tuổi trở lên đạt 95%, mũi 2 gần 44%; tỷ lệ trẻ em từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm là trên 52 ngàn người, đạt tỷ lệ bao phủ 40%.

create

Nhật Tân / suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/son-la-xet-nghiem-dien-rong-lien-quan-chum-ca-mac-moi-chua-ro-nguon-lay-169211212111727232.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1294869