• youtube
  • facebook

Thừa Thiên-Huế: Cần có biện pháp mạnh để kiểm soát nguồn lây

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu các cấp ủy, lãnh đạo địa phương hạn chế việc hội họp, giao lưu, tiếp xúc không cần thiết.

Ngày 29/11, nguồn tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, trong sáng cùng ngày, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và họp trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Theo báo cáo từ ngành y tế, trong tuần qua, từ ngày 21 đến 28/11, số ca F0 phát hiện mới trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế là 925 ca, tập trung nhiều ở thành phố Huế với 596 ca; số ca F0 phát hiện trong cộng đồng có nhiều ngày trên 100 ca. Tính đến nay, toàn tỉnh có 3.091 ca F0, đang điều trị 1.450 ca, đã được điều trị khỏi 1.636 ca, tử vong 5 ca.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế nhận định, tình hình dịch bệnh trên địa bàn hiện đang rất phức tạp, cần có biện pháp mạnh và đồng loạt để kiểm soát nguồn lây, các địa phương, lực lượng phải tập trung làm ngày, làm đêm, không chờ đợi.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu các địa phương phải giám sát chặt người trở về địa phương cũng như giám sát các trường hợp F1 cách ly tại nhà.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, phải đánh giá và làm rõ được nguồn lây, nguy cơ bùng phát dịch bệnh để đưa ra các giải pháp cụ thể và hiệu quả; phải đặt ra mục tiêu về giảm tỉ lệ F0, đặc biệt là F0 trong cộng đồng.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế yêu cầu các cấp ủy, lãnh đạo địa phương tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở cơ sở; hạn chế việc hội họp, tiếp xúc, giao lưu không cần thiết; đồng chí đảng viên, cán bộ nào vi phạm các nguyên tắc phòng, chống dịch sẽ bị xem xét, xử lý.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung tầm soát cho những vùng đang là nguy cơ cao, huy động lực lượng xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Đề nghị trong 3 ngày tới các địa phương phải đảm bảo số lượng kit test nhanh để triển khai tầm soát diện rộng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế nhấn mạnh, Ban chỉ đạo sẽ tăng cường các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị nào không đảm bảo công tác phòng chống dịch sẽ bắt buộc ngưng hoạt động hoặc đóng cửa tạm thời.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đề nghị ngành y tế rà soát lại thật kỹ số lượng người đã được tiêm vắc-xin, đặc biệt là số lượng bao phủ mũi một vắc-xin, đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm vắc-xin cho người dân, có vắc-xin đến đâu là tiêm ngay đến đó. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc tiêm vắc-xin cho người dân, đối với các trường hợp không chịu tiêm-vắc xin phải có lý do cụ thể.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

“Các địa phương phải giám sát chặt người trở về địa phương cũng như giám sát các trường hợp F1 cách ly tại nhà. Cần phải quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai các giải pháp để tình hình dịch bệnh sớm ổn định, đưa đời sống sinh hoạt của người dân sớm trở lại bình thường mới”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế nói.

create

Trần Công Định / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thua-thien-hue-can-co-bien-phap-manh-de-kiem-soat-nguon-lay-a535393.html

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1280436