• youtube
  • facebook

MC Cát Tường: “Tôi vẫn khao khát lấy chồng để tuổi già có ông, có bà, đùm bọc nhau“

'Người phụ nữ ngày xưa không được coi trọng. So sánh vợ chồng như quần áo như cổ xúy mọi người không thích ở cùng nhau thì chia tay, thay vợ khác?', MC Cát Tường nói.

Mới đây, MC Cát Tường đăng tải trên kênh Youtube đoạn video cùng cha ruột bàn luận về chủ đề "Anh em mới ruột mới rà/ Vợ chồng như áo cởi ra là rồi". 

Theo đó, câu ca dao này có ý nghĩa đề cao tình cảm gia đình, anh em ruột thịt, còn vợ chồng khi xa lìa thì như người dưng. Vì thế, theo phân tích của ba MC Cát Tường, vợ chồng khi đã chia tay sau nhiều năm thì không còn liên lạc, trong khi anh em không thể chia lìa dù mỗi người có một cuộc sống riêng.

Tuy nhiên, MC Cát Tường lại không đồng tình với câu nói này. Cô giải thích: "Trên thực tế, câu nói này không đúng lắm vì thiếu gì người đàn ông sau khi lấy vợ thì chỉ quan tâm nhà vợ, không còn quan tâm anh chị em nữa. 

Còn người vợ là người nâng khăn sửa túi, sinh con cho mình, tài sản của mình cũng chia cho vợ. Vợ chồng có nhiều tài sản chung, con cái chung, nhưng anh em chỉ có chung dòng máu thôi".

MC Cát Tường bên ba ruột.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Trước quan điểm của Cát Tường, ba cô cho rằng, câu ca dao này đúng ở chỗ đề cao tình cảm anh em. "Ví dụ như anh em lâu ngày mới gặp, nhưng khi người kia có chuyện gì bất đồng với người ngoài thì anh em luôn bênh vực hết lòng", ông nói.

Cát Tường đồng ý với ba nhưng cô không đồng tình với việc so sánh tình anh em với tình cảm vợ chồng. "Con đồng ý với ba nhưng không nên so anh em với vợ. Câu nói này được sinh ra ở thế kỷ trước, lúc đó còn chế độ phong kiến, trọng nam khinh nữ nên mới ví người vợ như quần áo, cởi ra là xong. Người phụ nữ ngày xưa không được coi trọng. 

So sánh vợ chồng như quần áo thì như cổ xuý mọi người không thích ở cùng nhau thì chia tay, thay vợ khác?", Cát Tường nói. 

MC Cát Tường.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Ba Cát Tường nói thêm: "Đúng ra ngày xưa ông bà ta nói ra câu đó vì muốn anh em trong nhà hòa thuận, nhưng lại vô tình đem vợ ra để coi như áo quần, hơi vô lý. Vợ chồng bây giờ khăng khít hơn anh em. Có những người bạn ở tôn giáo khác của ba khi đã kết hôn rồi thì sẽ không ly hôn". 

Vì thế, nữ MC chốt lại vấn đề: "2 cha con tôi đều đồng ý ông bà so sánh vợ chồng như áo quần là sai. Qua câu nói này tôi thấy điều gì hay, đúng thì học tập, ví dụ như tình cảm anh em ruột thịt, còn những suy nghĩ cổ hủ thì nên bỏ đi, nên yêu thương mái ấm hiện tại. Tại sao tôi vẫn khao khát lấy một người chồng? Để tuổi già có ông, có bà, đùm bọc nhau". 

create

Mochi / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/mc-cat-tuong-toi-van-khao-khat-lay-chong-de-tuoi-gia-co-ong-co-ba-dum-boc-nhau-162212911073940961.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1278714