• youtube
  • facebook

Nhóm thiện nguyện của “Giang Kim Cúc và các cộng sự“ bất ngờ thông báo dừng hoạt động

Mới đây, trên fanpage 'Giang Kim Cúc và các Cộng Sự' bất ngờ đăng tải dòng thông báo sẽ kết thúc toàn bộ chiến dịch 'Quỹ từ thiện mai táng 0 đồng' và đội SOS đã kéo dài hơn 100 ngày qua.

Mới đây, một số tài khoản lên tiếng tố Giang Kim Cúc - trưởng nhóm mai táng 0 đồng tránh mặt không chịu gặp trực tiếp để giải đáp những thắc mắc xoay quanh việc sao kê tài khoản; các khoản thu chi quỹ từ thiện... gây xôn xao MXH.

Ngay sau đó, trong chiều tối ngày 30/9, trên trang Fanpage Giang Kim Cúc và các Cộng Sự, nhóm thiện nguyện này thông báo sẽ kết thúc toàn bộ chiến dịch ‘Quỹ từ thiện mai táng 0 đồng’ và đội SOS đã kéo dài trong suốt hơn 100 ngày qua. Đồng thời, đại diện nhóm mai táng cũng khẳng định sẽ công khai, minh bạch tất cả các khoản thu chi. 

Nhóm "Giang Kim Cúc và các Cộng sự" bất ngờ thông báo dừng hoạt động khiến nhiều người bất ngờ

Trên trang Fanpage, đại diện nhóm chia sẻ: "Ngày 5/10/2021, nhóm xin thông báo sẽ kết thúc toàn bộ chiến dịch "QUỸ TỪ THIỆN MAI TÁNG 0 ĐỒNG" và đội SOS đã kéo dài trong suốt hơn 100 ngày qua. Và công khai, minh bạch những khoản trong chương trình "Mai táng 0 đồng" hơn 3 tháng qua. 

Nhưng riêng chị Giang Thị Kim Cúc và các cộng sự từ team Tài chính và truyền thông sẽ ở lại văn phòng tại khách sạn Lâm Tuyền - nơi mà nhóm đã hoạt động trong xuyên suốt mùa dịch này, để sẵn sàng tiếp nhận và giải đáp trực tiếp những câu hỏi của mọi người, cũng như các anh chị báo chí truyền thông đã và đang quan tâm đến hoạt động của nhóm".

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Theo chia sẻ của admin nhóm mai táng 0 đồng, riêng Giang Kim Cúc và nhóm thu chi luôn sẵn sàng gặp trực tiếp và giải đáp thắc mắc của các mạnh thường quân. "Chúng tôi sẽ hoạt động ở văn phòng này trong vòng 20 ngày tức đến ngày 25/10/2021) từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều để chào đón và trả lời trực tiếp các câu hỏi của mọi người về tất cả mọi thứ liên quan từ vấn đề tài chính mà nhóm đã làm trong suốt thời gian vừa qua. Mong mọi người hãy chờ đợi đến khi mọi thứ minh bạch, ai có bằng chứng về lừa đảo xin hãy tố cáo với tư cách của công dân Việt Nam đến cơ quan chức năng".

Đồng thời, trên trang Fanpage, đại diện nhóm mai táng 0 đồng cùng khẳng định, "đồng đội là những người đến với tôi bằng tâm thiện nguyện không vụ lợi, các bạn tình nguyện viên, đồng đội đã chịu quá nhiều những lời vu khống vô căn cứ".

Ngoài ra, nhóm thiện nguyện 0 đồng cũng gửi lời cảm ơn các anh chị em đồng đội - những cộng sự của nhóm Giang Kim Cúc đã hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng và cao cả của mình: "Cảm ơn mọi người đã làm việc ngày đêm, bằng cả trái tim đầy nhiệt huyết để phụng sự bà con, giúp đỡ cho rất nhiều gia đình gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh,... Đặc biệt là công việc mai táng cho các nạn nhân xấu số đã mất vì Covid-19 và cùng tiễn họ 'đoạn đường cuối cùng' của cuộc đời".

Trước đó, Giang Kim Cúc - trưởng nhóm mai táng 0 đồng đã vướng phải không ít lùm xùm liên quan đến việc kêu gọi từ thiện. Không chỉ bị chính người nhà của các nạn nhân tố ăn chặn tiền từ thiện mà mới đây, ngay cả các mạnh thường quân, những người đồng hành cùng Giang Kim Cúc cũng cho biết đã đứng ra gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng. 

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Thời điểm hiện tại, dù Giang Kim Cúc nhiều lần lên tiếng khẳng định sẽ công khai, minh bạch tất cả các khoản thiện nguyện trong thời gian qua nhưng tất cả mới chỉ dừng ở những "phát ngôn" chứ chưa hề có một bản sao kê, bảng thu chi nào được công khai. Bởi thế, không chỉ những mạnh thường quân, mà cả cộng đồng mạng cũng đang chờ đợi câu trả lời xác đáng từ Giang Kim Cúc để làm sáng tỏ những lời đồn đoán tiêu cực xoay quanh vấn đề từ thiện. 

create

PV / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nhom-thien-nguyen-cua-giang-kim-cuc-va-cac-cong-su-bat-ngo-thong-bao-dung-hoat-dong-162210110104239366.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1200587