• youtube
  • facebook

Bà Rịa-Vũng Tàu: 33 nhân viên y tế mắc Covid-19 trong lúc tham gia phòng chống dịch

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Bà Rịa- Vũng Tàu, 33 nhân viên y tế đã là F0 trong lúc tham gia phòng chống dịch, hàng trăm người khác thuộc diện F1.

Sở Y tế tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã cung cấp thông tin trên vào ngày 15-9. Cụ thể, trong số 350 nhân viên y tế liên quan đến Covid-19, 33 bác sĩ và điều dưỡng là F0, 317 người thuộc diện F1.

Theo bác sĩ Trương Đình Chính, Trưởng Phòng Nghiệp vụ Sở Y tế tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, hiện sức khoẻ các bác sĩ và điều dưỡng mắc Covid-19 đều đã ổn định, khỏi bệnh và đang tiếp tục công việc điều trị, xét nghiệm tại cơ sở y tế, điểm cách ly trên địa bàn.

Bác sĩ tại Trung tâm y tế huyện Long Điền (Bà Rịa- Vũng Tàu) đang theo dõi sức khoẻ cho bệnh nhân mắc Covid-19

Bác sĩ tại Trung tâm y tế huyện Long Điền (Bà Rịa- Vũng Tàu) đang theo dõi sức khoẻ cho bệnh nhân mắc Covid-19

 

Nhận định nguyên nhân lây nhiễm, bác sĩ Trương Đình Chính cho biết trong quá trình làm việc, các nhân viên đều có trang bị bảo hộ, tuy nhiên trong môi trường làm việc nguy cơ lây nhiễm rất cao thì không tránh khỏi việc bị lây nhiễm từ bệnh nhân đang điều trị.

Cô vợ nhan sắc tàn tạ được chồng “đắp tiền vào người“, cứ hờn dỗi là được cho trăm triệu
Chàng trai hủy hôn vì nhà gái đặt cỗ nhiều hơn nhà mình, dặn trước: “Lỗ đừng bắt tôi bù“
Cuộc sống của NSND Minh Hằng sau nỗi đau mất chồng và cha trong năm 2021

Sau khi phát hiện các nhân viên y tế trở thành F0, Sở Y tế đã đưa những trường hợp này đi cách ly và điều trị theo quy định. 

Đối với các nhân viên y tế là F1, nhằm duy trì hoạt động thì theo quyết định 1551 của Bộ Y tế, được phép sử dụng nhân viên y tế thuộc diện F1 để theo dõi, chăm sóc cho các đối tượng F1 nên những nhân viên này được bố trí làm việc trong các khu cách ly tập trung của tỉnh.

Để chăm lo cho lực lượng y tế tham gia công tác phòng chống dịch, trước đó, Bà Rịa-Vũng Tàu đã ban hành nghị quyết, theo đó hỗ trợ thêm 90.000 đồng/người/ngày làm việc đối với người trực tiếp khám, chẩn đoán, điều trị người mắc, nghi mắc Covid-19 tại khu vực cách ly của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Người làm công việc lấy mẫu, gộp mẫu, phân tách mẫu, người trực tiếp làm xét nghiệm SARS-CoV-2 tại cơ sở y tế; người làm công việc vệ sinh, tẩy uế, diệt tác nhân gây bệnh tại khu điều trị người mắc Covid-19.

Đồng thời, quyết định hỗ trợ thêm tiền ăn 30.000 đồng/người/ngày cho nhân viên y tế và những người phục vụ tại cơ sở điều trị cách ly y tế để chăm sóc, điều trị người mắc, nghi mắc Covid-19. 

Năm Covid thứ 3 sẽ ra sao? Chẳng có dịch bệnh nào là mãi mãi, kể cả với biến thể siêu lây nhiễm như Omicron
Bị bỏ rơi ở vỉa hè, người phụ nữ khao khát tìm gia đình: Chắc mẹ bĩ cực quá mới bỏ mình
Đời thực cực kín tiếng của BTV Tuấn Dương - “Người dẫn chương trình ấn tượng nhất“ giải VTV Awards

Bà Rịa - Vũng Tàu cũng có chính sách hỗ trợ những nhân viên y tế đang mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong quá trình tham gia phòng chống dịch.

create

Ngọc Giang / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/ba-ria-vung-tau-33-nhan-vien-y-te-mac-covid-19-trong-luc-tham-gia-phong-chong-dich-2021091518043229.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1178424