• youtube
  • facebook

Người phụ nữ tự nhận hơn 40 năm không ngủ, bác sĩ vào cuộc đưa ra chẩn đoán bất ngờ

Được biết, cô Li Zhanying trước đó đã từng được hàng xóm và chồng làm mọi cách để có thể chợp mắt, nhưng tất cả đều thất bại.

Truyền thông Trung Quốc gần đây đã đưa tin về trường hợp kỳ lạ của một người phụ nữ (tuyên bố rằng) chưa bao giờ được chợp mắt trong khoảng 4 thập kỷ, nhưng không hề cảm thấy mệt mỏi hay buồn ngủ.

Cô Li Zhanying, một phụ nữ đến từ Hà Nam (Trung Quốc) tuyên bố hơn 40 năm nay chưa ngủ một chút nào, một kỳ tích được xác nhận bởi chồng và những người hàng xóm gần nhà.

Lần cuối Li nhớ mình đã ngủ một giấc ngon lành là khi cô 5 hoặc 6 tuổi, nhưng bây giờ ở độ tuổi ngoài 40, giấc ngủ có lẽ là một khoảng ký ức xa vời vợi và lạ lẫm với Li Zhanying.

Hình ảnh Li Zhanying

Là cư dân của một ngôi làng ở huyện Trung Mưu Li, Li Zhanying nổi tiếng khắp thôn làng ngõ xóm bởi khả năng không ngủ đáng kinh ngạc.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Vài năm trước, một số người làng bên đã thử thách bằng cách chơi bài với cô dưới đèn đường vào ban đêm, nhưng cuối cùng họ đành phải về nhà hoặc ngủ thiếp đi ngay lúc đó, trong khi cô vẫn thức.

Chồng của Li, anh Liu Suoquin, cũng xác nhận rằng vợ anh dường như không cần ngủ chút nào. Kể từ khi họ kết hôn, anh để ý thấy cô thức trắng đêm, làm việc nhà kể cả đêm khuya. Thương vợ, anh liền đi mua thuốc ngủ liều cao, nhưng tất cả chỉ là công cốc.

Rất nhiều người đã từng thử nhưng thất bại trong việc giúp cô ngủ

Theo Bastille Post, gia đình Li Zhanying đã nhiều lần tới bệnh viện để khám nhưng các bác sĩ không phát hiện ra điều gì đáng ngờ. Tuy nhiên, sau khi đến một trung tâm y tế ở Bắc Kinh, bí ẩn về chứng thiếu ngủ kéo dài hàng chục năm của Li cuối cùng đã được giải đáp.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Một nhóm bác sĩ đã sử dụng máy dò cảm biến để theo dõi Li Zhanying trong 48 giờ và phát hiện ra rằng thực tế là cô Li có ngủ, chỉ là không giống như cách mà hầu hết chúng ta thường làm.

Dữ liệu thu thập được trong suốt 48 giờ theo dõi sóng não cho thấy Li đã ngủ nhẹ và vừa phải như những người bình thường. Các bác sĩ mô tả hiện tượng này là "ngủ khi thức", một trạng thái tương tự như mộng du, trong đó một số dây thần kinh và cơ quan của Li Zhanying vẫn hoạt động trong khi ngủ.

Li Zhanying tại bệnh viện Bắc Kinh

Các bác sĩ nói rằng Li thực sự đã bị đánh lừa bởi chính bộ não của mình. Khi cô đang thức, một phần cơ thể đã chuyển sang trạng thái ngủ, nhưng cô ấy không cần phải nhắm mắt như người thường. Ví dụ, khi nói chuyện với chồng, đôi khi nhãn cầu của cô hoạt động rất chậm, điều này cho thấy rằng cơ thể của Li đã thực sự nghỉ ngơi trong khoảng thời gian đó.

Do cách thức nghỉ ngơi bất thường, cô Li vẫn tiếp tục tin rằng mình đã không ngủ trong suốt trong 40 năm.

Nguồn: Oddity Central

create

ĐỨC 2 XÍCH / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nguoi-phu-nu-tu-nhan-hon-40-nam-khong-ngu-bac-si-vao-cuoc-dua-ra-chan-doan-bat-ngo-16221040921134252.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1164099