• youtube
  • facebook

Con trai là bác sĩ thuê xe cứu thương chở bố từ TP.HCM ra Hà Nội cấp cứu, 1 người trên xe dương tính SARS-CoV-2

Người con thuê xe cứu thương chở bố từ TP.HCM ra Hà Nội cấp cứu, trên xe có một nhân viên y tế được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế Hà Nội tối 20/8 ghi nhận một ca Covid-19 là nam nhân viên y tế N.V.V., 31 tuổi, trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Anh này làm nhiệm vụ vận chuyển người bệnh từ TP.HCM ra Bệnh viện Phổi Trung ương (quận Ba Đình, Hà Nội).

Ngày 19/8, anh được Bệnh viện Phổi Trung ương làm xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng ngày, Bệnh viện Phổi Trung ương đã có báo cáo nhanh về trường hợp này. Theo đó, 20h tối 19/8, Phòng khám cách ly 24h, thuộc Khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận ông P.V.H., 73 tuổi, trú tại quận 12, TP.HCM trong tình trạng tử vong ngoại viện không rõ thời gian.

Ông H. được con trai là anh P.H.N. (44 tuổi, nghề nghiệp bác sĩ) và nhân viên y tế N.V.V., cùng 2 lái xe cứu thương, đưa đến bệnh viện.

Sau 30 phút, anh N.V.V. test nhanh dương tính, bệnh viện tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm khẳng định cho cả 5 người. Kết quả, anh V. vẫn dương tính, 4 người còn lại âm tính với SARS-CoV-2.

Cô vợ nhan sắc tàn tạ được chồng “đắp tiền vào người“, cứ hờn dỗi là được cho trăm triệu
Chàng trai hủy hôn vì nhà gái đặt cỗ nhiều hơn nhà mình, dặn trước: “Lỗ đừng bắt tôi bù“
Cuộc sống của NSND Minh Hằng sau nỗi đau mất chồng và cha trong năm 2021

Đến 2h sáng 20/8, 115 Hà Nội đã chuyển anh V. đến Bệnh viện dã chiến ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông. Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức cách ly 4 nhân viên y tế có tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm âm tính lần 1.

Bệnh viện tiếp tục khử khuẩn ngay trong đêm, 3 F1 gồm 2 lái xe và người con trai đã được đưa đi cách ly tập trung.

Bệnh viện Phổi Trung ương đánh giá việc tiếp đón người bệnh đúng theo quy trình, nhân viên y tế mặc trang phục bảo hộ phòng dịch theo quy định tiếp đón người bệnh nghi nhiễm.

"Nguy cơ nhiễm của các nhân viên này rất thấp, tuy nhiên bệnh viện vẫn đặt an toàn cao hơn một mức. Các F0 và F1 được cách ly và giám sát chặt chẽ bằng nhân viên y tế và camera giám sát từ lúc vào viện cho đến khi chuyển cách ly điều trị, nên khó có khả năng lây nhiễm cho người khác. Các bệnh nhân của Khoa Cấp cứu không tiếp xúc với các nguy cơ này và được bảo vệ an toàn, tiếp tục theo dõi", báo cáo của Bệnh viện Phổi Trung ương nêu rõ.

Năm Covid thứ 3 sẽ ra sao? Chẳng có dịch bệnh nào là mãi mãi, kể cả với biến thể siêu lây nhiễm như Omicron
Bị bỏ rơi ở vỉa hè, người phụ nữ khao khát tìm gia đình: Chắc mẹ bĩ cực quá mới bỏ mình
Đời thực cực kín tiếng của BTV Tuấn Dương - “Người dẫn chương trình ấn tượng nhất“ giải VTV Awards

Trong ngày, Hà Nội ghi nhận tổng 81 ca Covid-19, nâng tổng số ca trong đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 27/4 lên 2.490. Trong đó, 1.277 người ngoài cộng đồng và 1.213 người trong khu cách ly. Thành phố quyết định kéo dài thời gian giãn cách toàn xã hội đến 6h ngày 6/9.

 

create

MINH NHÂN / nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/con-trai-la-bac-si-thue-xe-cuu-thuong-cho-bo-tu-tphcm-ra-ha-noi-cap-cuu-1-nguoi-tren-xe-duong-tinh-sars-cov-2-22021208192436970.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1145320