• youtube
  • facebook

Bị phụ huynh ngăn cấm, nữ sinh 16 tuổi vẫn lên đường tham gia chống dịch và gửi tâm thư: Tụi con yêu cha mẹ nhưng cũng đồng thời yêu hai chữ Việt Nam

Dù cha mẹ phản đối kịch liệt, Phương Nhi vẫn quyết tâm tham gia công tác chống dịch tại địa phương và viết tâm thư để bày tỏ nỗi lòng mình.

Bạn Trần Thuỵ Phương Nhi - học sinh lớp 10D3 trường THPT Đồng Xoài, Bình Phước hiện là thành viên của Đội tình nguyện viên phòng chống Covid-19 tại Đồng Xoài. Phương Nhi cùng các đội viên phụ trách nhiều công việc như vận chuyển rau củ quả; nấu chè, nước cho các điểm chốt và cán bộ khu cách ly; giúp đỡ người dân tiêu thụ hàng tồn đọng; hỗ trợ khu cách ly phát cơm, giặt giũ, phơi đồ, dọn phòng,... Công việc của các tình nguyện viên tuy thật giản dị nhưng lại là nguồn động viên và hỗ trợ lớn lao cho các chiến sĩ nơi tuyến đầu.

Sau khi biết con gái hoạt động trong khu cách ly, bố mẹ Phương Nhi đã ngăn cấm vì lo lắng cho con. Trước sự phản đối của cha mẹ, bạn đã đặt bút viết bức tâm thư xúc động, vừa gửi tới cha mẹ mình, vừa dành cho tất cả những bậc cha mẹ đang có con tham gia chống dịch để bộc lộ tâm tư, suy nghĩ của mình.

Qua bức thư, Nhi bày tỏ mong muốn được tham gia đóng góp cho cộng đồng, nối tiếp tinh thần của thế hệ cha anh đi trước. Đồng thời, bạn luôn cảm ơn những người cha người mẹ đã yêu thương và lo lắng cho các con, điều đó trở thành nguồn động viên to lớn để những tình nguyện viên quyết tâm tham gia hoạt động chống dịch. 

Phương Nhi viết: “Hãy cứ yên tâm rằng tụi con không chỉ một mình, tụi con có cha mẹ là động lực, có những đồng đội luôn bên cạnh đồng hành và sát cánh bên nhau. Những việc tụi con làm tuy nhỏ bé nhưng đúng với sức lực và trách nhiệm mà tụi con nên có. Đừng nghĩ rằng tụi con không làm sẽ có người khác làm, nếu 100 người đều nghĩ như vậy thì ai sẽ là người làm đây.” 

Đứng trước công việc vất vả, Nhi không hề tỏ ra e dè. Ngược lại, bạn bày tỏ niềm tự hào khi có thể đóng góp một phần công sức của mình cho đất nước: “Ngày nay cũng vậy, tụi con đang cố gắng để có thể bảo vệ hai chữ BÌNH YÊN cho bản thân tụi con và gia đình. Tụi con nhỏ bé nên chỉ làm những điều nhỏ bé. Và đồng thời, tụi con mang trong mình dòng máu Lạc Hồng, là vì tụi con là người Việt Nam, tụi con là lớp trẻ và tụi con phải đứng lên để bảo vệ quê hương nơi mà tụi con sinh ra, lớn lên. Sự ủng hộ của cha mẹ là động lực to lớn để tụi con cố gắng mỗi ngày. Tụi con yêu Cha Mẹ nhưng cũng đồng thời yêu hai chữ VIỆT NAM.

Dù mới chỉ học lớp 10 nhưng Nhi có tinh thần và ý thức trách nhiệm thật đáng ngưỡng mộ

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Phương Nhi tâm sự thêm: “Có lần, tụi em nấu tới 470 ly chè và đi tặng cho từng chốt trên khắp địa bàn Đồng Xoài. Trời mưa cả ngày, tụi em đã cùng nhau đội mưa để đi giao cho kịp. Mọi người đã dành cho tụi em lời khen, thấy tụi em đi mưa còn cho áo mưa nữa ạ. Tuy không nhiều nhưng đó là tấm lòng của chúng em đến mọi người.

Các tình nguyện viên như Phương Nhi trên khắp cả nước dẫu ở độ tuổi rất trẻ nhưng đã ý thức sâu sắc sứ mệnh của mình, ngày ngày đóng góp sức mình vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh để mang lại bình yên cho đất nước.

create

ĐẶNG NGỌC / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bi-phu-huynh-ngan-cam-nu-sinh-16-tuoi-van-len-duong-tham-gia-chong-dich-va-gui-tam-thu-tui-con-yeu-cha-me-nhung-cung-dong-thoi-yeu-hai-chu-viet-nam-162211008152926430.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1130502