• youtube
  • facebook

Hoài Linh giải ngân 2,4 tỷ tiền từ thiện cho miền Trung, dân mạng vẫn “ném đá“: Từ thiện mà cũng trả góp à?

Dù đã bắt đầu triển khai kế hoạch từ thiện hỗ trợ đồng bào miền Trung, nghệ sĩ Hoài Linh vẫn vấp phải sự phản đối từ công chúng.

Sau 6 tháng im lặng về số tiền 14 tỷ đồng là ủng hộ của mạnh thường quân thông qua tài khoản của mình, nghệ sĩ Hoài Linh đang ở giữa làn sóng chỉ trích của dư luận. Người ta không hài lòng vì anh không có một lời xin lỗi chân thành. Người ta phẫn nộ vì anh giải trình không hợp lý việc chậm trễ cứu trợ miền Trung, vin vào lý do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Người ta nổi giận vì trong 6 tháng im lặng, anh nhiều lần đi show, đi từ thiện cùng các nhãn hàng...

Mới đây, nghệ sĩ Hoài Linh thông qua người đại diện đã giải ngân 2,4 tỷ đồng trong quỹ từ thiện miền Trung. Hôm 31/5, ông Đào Mạnh Hùng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết, phía Hoài Linh đã trao tượng trưng số tiền 1 tỷ đồng để hỗ trợ đồng bào tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng trong đợt lũ năm 2020.

Mới nhất, sáng nay 1/6, Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cũng xác nhận Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện này đã được nhận 1,4 tỷ đồng từ phía Hoài Linh.

Đại diện của phía NS Hoài Linh đã đích thân trao tượng trưng 1 tỷ đồng và chuyển khoản tiền trong ngày đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị để xây dựng 20 căn nhà cho bà con sau lũ lụt

Tuy nhiên, điều đó vẫn không khiến dư luận hài lòng. Trên các diễn đàn mạng, người ta vẫn chia phe tranh cãi. Một bên cho rằng đó là động thái chân thành của Hoài Linh, vì gửi muộn vẫn còn hơn đóng băng như 6 tháng qua.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Bên còn lại thì gay gắt chỉ trích nhiều điều trong cách xử lý vấn đề của nam danh hài. Nhiều người ngờ vực, đây có thể chỉ là hành động nhằm xoa dịu dư luận. Chuyện nam danh hài không tự tay đi gặp gỡ, trao tiền mà cử đại diện đi cũng bị để ý, quy là không chân thành.

Một số hộ dân miền Trung đã được mời đến nhận quà hỗ trợ thiệt hại.

Cư dân mạng "soi" chuyện giấy mời chỉ ghi tên nghệ sĩ Hoài Linh mà không công nhận đóng góp của mạnh thường quân, cho rằng đó là hành động thiếu tôn trọng. Rất có thể, đây là sơ sót trong khâu đánh máy, truyền đạt thông tin, nhưng Hoài Linh vẫn hứng trọn "gạch đá".

Nhiều người dùng mạng cũng cho rằng việc giải ngân của nam nghệ sĩ là quá chậm và nhỏ giọt. Hơn nữa, nghệ sĩ cũng không thông báo lại trên trang cá nhân như khi quyên góp, khiến những người đã đóng góp tiền cảm thấy phật ý.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Một số ý kiến bình luận của dân mạng:

- Thiết nghĩ anh nên chuyển hết luôn số tiền từ thiện cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để mua vaccine hoặc trang thiết bị vật chất cho tuyến đầu chống dịch. Giờ qua lũ rồi, lúc ngặt qua nửa năm hơn rồi, đóng góp cho y tế ý nghĩa hơn.

- Sao anh xử lý cồng kềnh thế? Ngay từ đầu anh kêu gọi chuyển khoản vào tài khoản Nhà nước cho xong, đỡ ôm rơm nặng bụng không?

- Đây là tiền riêng của Hoài Linh à, mà lại ghi tên một mình Hoài Linh? Còn mạnh thường quân cả nước, người hâm mộ nữa đâu?

- Đó giờ tôi cứ nghĩ chỉ có vay trả góp, ai ngờ từ thiện cũng có trả góp luôn.

 

create

Bích Chi / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hoai-linh-giai-ngan-24-ty-tien-tu-thien-cho-mien-trung-dan-mang-van-nem-da-tu-thien-ma-cung-tra-gop-a-16221010612544273.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1032142