• youtube
  • facebook

Tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt, đến mùa hạn hán vẫn trong tài khoản, dân mạng thắc mắc: Chắc Hoài Linh đợi mùa lụt kế tiếp?

Dù nghệ sĩ Hoài Linh đã cam kết sẽ không tơ hào đồng nào trong số tiền mọi người gửi từ thiện, nhưng dân mạng vẫn không hài lòng.

Sau khi thông tin "chấn động" về việc nghệ sĩ Hoài Linh chưa giải ngân hơn 14 tỷ đồng được mọi người gửi gắm trao tặng đồng bào miền Trung trong đợt lũ năm 2020, dân tình đã bàn tán rất xôn xao. 

Trước đó, khi một số ý kiến bàn tán về việc nghệ sĩ đi làm từ thiện phải minh bạch, công khai tài chính để người hâm mộ được biết, rất nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng bênh vực danh hài Hoài Linh, cho rằng đừng tạo áp lực lên nghệ sĩ, rằng đã trao gửi trách nhiệm cho ai thì phải tin tưởng họ.

Nghệ sĩ Hoài Linh là một trong những người kêu gọi được khoản tiền lớn để làm từ thiện.

Nhưng đến khi chính chủ xác nhận rằng, 6 tháng qua, số tiền cứu trợ ấy vẫn chưa đến tay người cần được giúp đỡ mà nằm yên trong tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh, làn sóng phẫn nộ đã dâng cao. Nhiều ý kiến cho rằng, nghệ sĩ Hoài Linh chỉ trả lời báo chí sau khi bị áp lực từ dư luận về việc này, đó là sự coi thường khán giả, coi thường tấm lòng của những nhà hảo tâm.

Có thể thấy, suốt hơn 6 tháng kể từ ngày nghệ sĩ Hoài Linh chốt quỹ hỗ trợ bà con miền Trung gặp khó khăn vì lũ lụt, anh chưa từng có bất kỳ động thái nào thông báo về việc đã chuyển số tiền này hay chia sẻ hình ảnh lên đường về địa phương để trao cho người dân như đã hứa. 

Lý do được đưa ra là vì dịch bệnh, phải hoãn, hủy lịch từ thiện được xem là không thuyết phục, nhất là khi anh vẫn đi diễn, tham gia một số chương trình giải trí cho đến trước ngày 27/4 (khi làn sóng Covid-19 mới ập đến).

Thủ tướng: Việt Nam đã có Omicron xâm nhập nhưng tự tin để mở cửa trở lại!
Honda Vision 2021 ‘kêu oai oái‘ trước đàn em giá 20 triệu: Thiết kế cực hot, trang bị ‘ngon, bổ, rẻ‘
Clip anh chồng tỉ mẩn chọn mua dép cho vợ: Nhìn bộ áo quần ai cũng rưng rưng

 

Nhiều netizen phẫn nộ trước sự im lặng trong suốt 6 tháng của nghệ sĩ Hoài Linh. (Ảnh chụp màn hình)

Mặt khác, nhiều dân mạng cũng mỉa mai, tiền từ thiện cho đồng bào lũ lụt cuối năm 2020, nhưng giữa năm 2021, đúng mùa hạn hán vẫn chưa được thanh khoản, chắc nghệ sĩ Hoài Linh định đợi đến mùa lũ cuối năm nay mới trao?

- "Thiên tai lũ lụt dân tình khổ sở nghèo đói. Ngay thời điểm đó, người dân rất cần tiền để xoay sở ổn định cuộc sống. Mình rất quý anh Hoài Linh, nhưng anh vô tình như vậy thì tội nghiệp bà con lắm anh, anh làm phụ lòng những người yêu mến anh cũng như những người đã yêu quý tin tưởng gửi tiền cho anh để giúp đỡ bà con gặp thiên tai".

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

- "Anh không chuyển được vì bận hay lí do gì đó thì anh có thể gửi và nhờ đơn vị nào đó để chuyển tiền hỗ trợ gấp đến bà con mà. Nay anh lại bảo vì dịch Covid, nếu dịch tiếp diễn thế này, không biết bao giờ hết thì bà con đợi đến khi nào anh Linh?".

- "Lũ lụt năm nào cũng có mà. Năm ngoái chưa kịp trao thì để mùa lũ năm nay trao, 14 tỷ không phải là con số quá lớn. Đó, nếu là fan Hoài Linh thì họ sẽ nói vậy. Còn em là fan của người khác ạ".

- "Lúc người ta bị lũ lụt không đi giúp đỡ, giờ ôm tiền một đống đó để làm gì? Tiền ủng hộ chống lũ mà giờ vào mùa khô, gió lào chuẩn bị thổi nắng cháy da cháy thịt thì chuyển thành tiền ủng hộ chống gió lào hả chú?".

 

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

 

 

Chưa biết trong thời gian tới, danh hài Hoài Linh sẽ có động thái nào liên quan đến khoản tiền từ thiện hàng chục tỷ mà mọi người đã quyên góp. Nhưng trước mắt, việc không giữ đúng lời hứa, chậm trễ trong hành động cứu trợ của nghệ sĩ này đã khiến công chúng nổi giận. Quan trọng hơn, cơ hội được hỗ trợ, thay đổi cuộc sống ngay trong thời điểm khó khăn của bà con rốn lũ miền Trung đã bị bỏ qua.

 

create

Bích Chi / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tien-ung-ho-dong-bao-lu-lut-den-mua-han-han-van-trong-tai-khoan-dan-mang-thac-mac-chac-hoai-linh-doi-mua-lut-ke-tiep-162212405132132894.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1021959