• youtube
  • facebook

Yên Bái: Chập điện bất ngờ khiến ngôi nhà cháy rụi hoàn toàn

Do chập điện bất ngờ, hộ gia đình anh Hoàng Văn Thức, chị Hoàng Thị Tín (ở thôn Khuân Pục, xã Minh Tiến, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) đã bị cháy rụi hoàn toàn. Mọi tài sản và vật dụng đều bị ngọn lửa thiêu rụi, vì vậy, gia đình đang lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn.

 Vào lúc 17 giờ 20 phút, ngày 14/5/2018, trong lúc cả nhà anh Thức đi vắng, không may bị chập điện gây hỏa hoạn. Do nhà ở xa khu dân cư, xa nguồn nước, ngọn lửa bùng phát đã thiêu rụi toàn bộ tài sản. Hiện tại, gia đình anh chị  rơi vào hoàn cảnh khốn khó.

 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã Minh Tiến đã có mặt thăm hỏi, động viên gia đình anh Thức. UBND, Hội chữ thập đỏ xã trích hỗ trợ gia đình 500 nghìn đồng.

Vụ hỏa hoạn xảy ra không có thiệt hại về người nhưng mọi tài sản trong gia đình anh Thức đều bị thiêu rụi.

Ông Triệu Văn Đương – Chủ tịch UBND xã Minh Tiến cho biết:“Vào khoảng 17h 20, do chập điện nên ngôi nhà anh Thức bị cháy hoàn toàn, không có thiệt hại về người nhưng toàn bộ tài sản, vật dụng trong gia đình đều bị ngọn lửa thiêu rụi. Ngay sau khi xảy ra sự việc, tôi và các đồng chí lực lượng công an, quân sự cùng người dân trong thôn kịp thời hỗ trợ gia đình anh căng bạt cho gia đình làm chỗ ở tạm qua đêm.

Cán bộ xã và người dân hỗ trợ giúp đỡ xây lán tạm cho gia đình.

Ngày 15/5, chúng tôi huy động bà con ở trong thôn cùng anh em họ hàng của gia đình làm lán ở tạm (do hoàn cảnh khó khăn nên chắc gia đình cũng phải ở lán đến hết năm). Ngoài ra, vận động bà con nhân dân, người thì hỗ trợ gạo, tiền mặt , trong đó cán bộ xã mỗi người ủng hộ từ 100 nghìn trở lên, góp phần giúp đỡ gia đình bị thiệt hại vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Xe đạp bị cháy chỉ cò trơ khung.

Thực sự địa phương cũng rất khó khăn nên không có kinh phí để hỗ trợ gia đình xây nhà mới. Gia đình anh Thức bị cháy như vậy, thì Hội Chữ thập đỏ huyện cũng đã quan tâm hỗ trợ gia đình kịp thời ”.

Liên hệ với ông Lưu Đức Huấn – Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Lục Yên được biết, trong quy chế của Hội Chữ thập đỏ huyện thì mỗi hộ cháy nhà được hỗ trợ tiền mặt là 1 triệu đồng, ngoài ra vận động thêm các tổ chức, tập thể, cá nhân hỗ trợ thêm cho các gia đình bị thiệt hại. Ngoài vai trò, nhiệm vụ của thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện, bản thân tôi còn là trưởng đại diện hội từ thiện Trái tim Nhân ái, chi nhánh Yến Bái. Vì vậy, tôi cũng kêu gọi các tổ chức, tập thể, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ thêm cho gia đình anh Thức, chị Tín để anh chị sớm có cuộc sống ổn định.

Ông Lưu Đức Huấn – Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Lục Yên(áo đỏ) đã đến động viên, thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Thức.

Nguồn ảnh: FB Lưu Đức Huấn

Mọi sự giúp đỡ xin được gửi về:  

- Gia đình anh Hoàng Văn Thức, địa chỉ: thôn Khuân Pục, xã Minh Tiến, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Hoặc Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Lục Yên. Tỉnh Yên Bái:

Đại diện ông Lưu Đức Huấn (số điện thoại: 0949384106 hoặc 01239923888)

Số tài khoản: TK – 8707205023665 (chủ tài khoản Lưu Đức Huấn) tại Ngân hàng NN&PTNT huyện Lục Yên - Yên Bái.

(Ông Huấn cam kết số tiền các bạn ủng hộ gia đình sẽ được liên tục cập nhật và chuyển đến gia đình anh Thức đảm bảo công khai minh bạch).

 

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online