• youtube
  • facebook

Xúc động nữ bác sĩ vắt sữa nuôi bệnh nhi Covid-19 xa mẹ

Xa con ruột chưa đầy 1 tuổi để làm nhiệm vụ, nữ bác sĩ của Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương đã dành chính dòng sữa của mình để nuôi một bệnh nhi 7 tháng tuổi có mẹ mắc Covid-19 nặng, đang phải điều trị nơi khác.

Sáng 23-6, status trên trang Facebook cá nhân "Thanh Thúy", trong đó có tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc nữ nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trắng cầm bình sữa cho bệnh nhi Covid-19 bú, đã lan tỏa mạnh trên mạng xã hội.

Bệnh nhi Covid-19 7 tháng tuổi trong vòng tay bác sĩ Thanh Thúy của Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương (Ảnh: Facebook Thanh Thúy)

Nữ bác sĩ - chủ nhân của trang "Thanh Thúy" - cho biết mẹ cháu bé đi chợ, tình cờ tiếp xúc với F0, bị lây, rồi về lây luôn cho chồng và 2 con nhỏ. Người mẹ đang bị suy hô hấp nặng nên được điều trị tích cực tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, trong khi người cha và 2 con 7 và 25 tháng tuổi thì được chuyển tới Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương.

Cháu bé 25 tháng tuổi trong vòng tay một "người mẹ Trưng Vương" (Ảnh: Facebook)

Thương người cha bệnh, mệt, phải thở ôxy, các bác sĩ, điều dưỡng đã phụ anh pha sữa, thay tã, đút cho bé lớn ăn, tắm rửa, dỗ dành cháu bé mới 7 tháng tuổi.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Chị Thanh Thúy nghe tin có bé 7 tháng xa mẹ nên đã vắt sữa của chính mình để dành cho bé. Những "người mẹ Trưng Vương" đã dành thời gian giữa những lần kiểm tra bệnh nhân, làm hồ sơ... để thay phiên ẵm bồng, cầm bình cho bé bú.

"Chỉ mong ông bố bệnh không diễn tiến xấu. Hai bé không triệu chứng, vẫn khỏe mạnh. Mong bà mẹ mau khỏe để cả nhà sớm trở lại cuộc sống thường ngày" - nữ bác sĩ viết.

Một status gây xúc động trước đó của nữ bác sĩ trẻ tuổi

Theo các đồng nghiệp từ Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương, chị chính là nữ bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy từ khoa Cấp cứu của bệnh viện.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

"Bác sĩ Thúy hiện có con nhỏ chưa đầy 1 tuổi, vì tham gia chống dịch nên phải xa con" - bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Thu Vân, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp của Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương, chia sẻ.

Từ ngày cách ly để làm nhiệm vụ, chị Thúy thường phải vắt sữa bỏ đi để mong duy trì dòng sữa, đợi ngày về sẽ tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ.

Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương chính là Bệnh viện Trưng Vương được tạm chuyển đổi công năng theo quyết định của Sở Y tế TP HCM ít ngày trước.

Trao đổi với báo Người Lao Động trước đó, TS-BS Lê Thanh Chiến, Giám đốc bệnh viện, cho biết để các nhân viên y tế an tâm hơn khi làm nhiệm vụ điều trị Covid-19 mà không phải lo lắng về nguy cơ cho gia đình, cũng như có chỗ nghỉ ngơi thoải mái để tái tạo sức lao động, bệnh viện đã bố trí lưu trú cho họ tại các khách sạn được Sở Y tế TP HCM cho phép.

Họ sẽ chỉ di chuyển từ bệnh viện đến nơi lưu trú và ngược lại trong suốt thời gian làm nhiệm vụ, không về nhà hay ra ngoài cộng đồng.

 

create

Anh Thư / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/xuc-dong-nu-bac-si-vat-sua-nuoi-benh-nhi-covid-19-xa-me-20210623113725177.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1061322