• youtube
  • facebook

Xác định được nguồn lây của chùm ca bệnh liên quan Viettel post Lương Tài

Nam thanh niên 27 tuổi là nhân viên giao hàng của chi nhánh Viettel Post Lương Tài (Bắc Ninh) từng đi giao nhận hàng tại kho khu vực 1 quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Như Gia đình & Xã hội đã đưa tin, Bộ Y tế ngày 15/8 đã có công văn gửi UBND tỉnh Bắc Ninh và TP. Hà Nội về việc điều tra, xử lý đối với trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Theo đó, trường hợp mắc COVID-19 là nhân viên giao hàng của chi nhánh Viettel Post Lương Tài (tỉnh Bắc Ninh), có tiền sử dịch tễ đi giao nhận hàng tại kho khu vực 1 quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Chiều 16/8, theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, thành phố đã nhận được công điện hoả tốc số 1198/CĐ-BYT ngày 15/8 của Bộ Y tế về việc điều tra, xử lý đối với trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 là nhân viên giao hàng của chi nhánh Viettel Post Lương Tài (tỉnh Bắc Ninh), có tiền sử dịch tễ đi giao nhận hàng tại kho khu vực 1 quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hiện CDC Hà Nội đang phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả người tiếp xúc gần, có liên quan đến chùm ca bệnh nêu trên. Cùng với đó, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định với tất cả trường hợp tiếp xúc gần, có liên quan các F0.

Theo đó, ngày 13/8, nam thanh niên 27 tuổi, có địa chỉ tại thôn Đông Hương, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh xuất hiện triệu chứng ho, mệt mỏi. 

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Ngày 14/8, bệnh nhân đến phòng khám sàng lọc COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Lương Tài, được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh và RT-PCR đều cho kết quả dương tính.

Tính đến sáng 16/8, toàn tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận thêm 20 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới liên quan đến chùm ca bệnh tại Viettel Post Lương Tài; trong đó có 2 ca phát hiện qua sàng lọc cộng đồng là người giao hàng của chi nhánh này và 18 ca là F1 của các F0 được lấy mẫu lần 1. Huyện này cũng đã thiết lập vùng cách ly y tế toàn huyện từ hôm qua.

Dự báo, số lượng bệnh nhân sẽ tiếp tục tăng thêm do lịch trình di chuyển, tiếp xúc của các F0 rất rộng và đa dạng. 

Trước đó, ngày 6/8, nam nhân viên giao hàng của Viettel Post Lương Tài trên đây đi giao nhận hàng tại kho khu vực 1 quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Qua điều tra truy vết, CDC Hà Nội cho biết, nguồn lây của ca dương tính này chính là lái xe của Công ty Viettel Post Bắc Từ Liêm.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Từ tối 9/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã ra thông báo tìm người có liên quan đến Công ty Viettel Post và Viettel Logistic thuộc cụm công nghiệp Từ Liêm, phường Minh Khai. 

Ảnh minh hoạ

Cụ thể, đơn vị này yêu cầu trong các ngày từ 25/7 đến 9/8, những người có tiếp xúc với nhân viên, lái xe, người giao nhận của Công ty Viettel Post và Viettel Logistic tại Hà Nội và các tỉnh lân cận cần thực hiện ngay tự cách ly tại nhà. 

Đồng thời, liên hệ ngay trạm y tế gần nhất hoặc liên hệ với Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm (khoa kiểm soát dịch bệnh, số điện thoại: 0383340868) hoặc gọi điện thoại đến CDC Hà Nội, số 0969.082.115 hoặc số 0949.396.115 để được tư vấn.

Trong số các ca COVID-19 được ghi nhận gần đầy tại Hà Nội, có nhiều ca là nhân viên của Viettel Post, gồm các nhân viên khai thác, giao nhận hàng làm tại kho Viettel Post Minh Khai, Bắc Từ Liêm; nhân viên lái xe của Công ty Viettel Post...

create

T. Nguyên / giadinh.net.vn

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/xac-dinh-duoc-nguon-lay-cua-chum-ca-benh-lien-quan-viettel-post-luong-tai-20210816183024985.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1139609