• youtube
  • facebook

Vụ từ BV Việt Đức về rủ bạn đi ăn nhậu và nhiễm Covid-19: Công an vào cuộc điều tra, khởi tố vụ án

Sau khi đi từ Bệnh viện Việt Đức Hà Nội về quê tại Hà Tĩnh, T. dù đang cách ly tại nhà vẫn rủ bạn đi ăn nhậu. 1 ngày sau người này cùng bạn được xác định nhiễm Covid-19.

Ngày 1/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người", quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự để tiến hành điều tra xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Quyết định này được đưa ra sau khi huyện Cẩm Xuyên xuất hiện 2 ca nhiễm Covid-19 tại xã Cẩm Lộc và Cẩm Lĩnh.

Cụ thể, 2 bệnh nhân là L.K.A.T. (SN 1995, trú tại thôn Minh Lộc, Cẩm Lộc) và T.Q.V. (SN 1999, trú tại thôn 2, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên).

Cơ quan chức năng lập chốt phong tỏa 8 tổ của thôn Minh Lộc (xã Cẩm Lộc).

Theo kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, ngày 16/9 , L.K.A.T. cùng bố đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) làm thủ tục khám và nhập viện điều trị. 17h ngày 28/9, bệnh nhân đi xe cấp cứu 115 Thành Sen (Hà Tĩnh) cùng với bố và 1 tài xế về nhà riêng tại xã Cẩm Lộc.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Trước khi ra Hà Nội và trước khi về Hà Tĩnh thì những người này đều được làm xét nghiệm PCR và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng 29/9, L.K.A.T. xuống Trạm Y tế xã Cẩm Lộc khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà.

Cơ quan chức năng triển khai biện pháp phòng dịch, truy vết lịch sử tiếp xúc với bệnh nhân.

Tuy nhiên, đến khoảng 12h ngày 29/9, T. tự ý rời khỏi nhà đi xe máy sang nhà bạn ở thôn 2 (xã Cẩm Lĩnh) lấy hồ sơ bằng lái ô tô. Tại đây, T. ngồi ăn uống tại quán Phồn Vinh (xã Cẩm Nhượng) cùng với 2 người bạn, trong đó có T.Q.V.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Khoảng 17h cùng ngày, T. thấy mệt nên sang nhà nghỉ Quỳnh Anh (xã Cẩm Nhượng) nghỉ. Trong đêm 29/9, T. có sốt và được bạn mua thuốc hạ sốt cho uống. Đến chiều 30/9, T. tiếp tục sốt, rát họng nên xuống trạm y tế xã Cẩm Lộc test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sáng 1/10, người này có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi L.K.A.T. dương tính với SARS-CoV-2, T.Q.V. cũng đã được làm test nhanh và cho kết quả dương tính. Sáng 1/10, kết quả xét nghiệm khẳng định người này dương tính với SARS-CoV-2.

Bước đầu Công an huyện Cẩm Xuyên đã điều động 8 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với các lực lượng liên quan chia làm 2 mũi tiến hành điều tra, truy vết được 14 trường hợp F1, 123 F2; lập 4 chốt, 6 rào chắn tại 8 tổ liên gia thôn Minh Lộc, xã Cẩm Lộc với 215 hộ, 713 nhân khẩu và 26 hộ 72 nhân khẩu tại thôn 2 xã Cẩm Lĩnh.

Cơ quan chức năng cũng đồng bộ triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên các địa bàn liên quan.

Vụ việc hiện đang được Công an huyện Cẩm Xuyên điều tra làm rõ.

 

create

Ngọc Tú / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/vu-tu-bv-viet-duc-ve-ru-ban-di-an-nhau-va-nhiem-covid-19-cong-an-vao-cuoc-dieu-tra-khoi-to-vu-an-82021110162145528.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1201235