• youtube
  • facebook

Vụ khai quật t.ử thi nữ kế toán trưởng: Nhiều tình tiết bí ẩn

Như Báo Công an TP.Hồ Chí Minh đã đưa tin, 7h sáng 24/5, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức khai quật t.ử thi nữ kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành. Điều làm nhiều người ngạc nhiên là khi mở nắp quan tài ra thì t.ử thi vẫn còn nguyên vẹn.

Ngày 28/5, chúng tôi đã có cuộc tiếp xúc với người thân của bị hại. Ông Đào Quang Nghị (em trai nạn nhân) cho biết, gần 6 năm qua 2 gia đình bên nội và ngoại đã gửi rất nhiều đơn tới cơ quan chức năng đề nghị làm rõ cái c.hết bất thường của chị tôi.

Ngày 6/5, Công an huyện Yên Thành hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự trước đó. Tháng 12-2017 Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Nghệ An khai quật t.ử thi của bà Đ.T.H (SN 1961) nguyên nữ kế toán trưởng Bệnh Viện Đa khoa huyện Yên Thành để làm sáng tỏ nguyên nhân dẫn đến cái c.hết.

Theo ông Đào Quang Nghị: “Sau một ngày tìm kiếm, người thân phát hiện chị tôi c.hết trong tư thế quỳ ở đồi Động Nen, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, cách xa dân cư khoảng 2km. Điều làm chúng tôi nghi ngờ là dây thòng lọng thắt cổ bị chùng. Đôi dép chị tôi đi bỏ lại cách xa hiện trường khoảng 200m, trong lúc đó đi lên đồi Động Nen đất đá lởm chởm, gai góc. Tuy nhiên khi xem dưới bàn chân chị tôi vẫn không bị xây xước gì.

Bà Nga kể lại cái c.hết bất thường của nữ kế toán trưởng 

Thực ra lúc bấy giờ gia đình cũng có lỗi, vì muốn chị tôi được chôn cất toàn thây mà đã ký vào cam kết “C.hết tự sát trong tư thế treo cổ” nên Công an huyện Yên Thành chỉ khám bên ngoài, không giải phẫu t.ử thi và sau đó “Không khởi tố vụ án hình sự”. Tuy nhiên chúng tôi vẫn viết đơn chờ đợi công lý”.

Ông Đào Thi (82 tuổi, bố đẻ chị Hoa, trú xã Hoa Thành, huyện Yên Thành) kể: “Khi nghe tin con c.hết bất thường, tôi không tin nó treo cổ t.ự tử.

Khi nào miền Bắc đón đợt gió mùa Đông Bắc mới gây rét đậm?
CLIP: Tông rơi yếm xe CSGT trong lúc bị truy đuổi, thanh niên chở bạn gái vội chạy thoát thân
Tin dịch Covid-19: Có tỉnh F0 cộng đồng chiếm 90% tổng ca mắc mới

Nó làm kế toán ở bệnh viện, có cuộc sống hạnh phúc. Chồng nó là làm kỹ sư nhà máy xi măng Hoàng Mai, 2 vợ chồng có 2 con học giỏi, hiện đang làm việc ở nước ngoài. Bà vợ tôi vì thương xót con gái mà bị bệnh tai biến giờ nằm liệt giường”.

Thi thể nạn nhân c.hết ở tư thế quỳ gối

Tìm đến nhà ông Ngô Sỹ Mỹ (chồng bà Hoa, ở xã Bắc Thành, huyện Yên Thành), người thân của ông Mỹ là bà Ngô Thị Tố Nga cho biết: “Sau khi tìm kiếm một ngày (từ 11/9 đến ngày 12/9-2012) thì phát hiện chị Hoa treo cổ trên đồi Động Nen (xã Bắc Thành, huyện Yên Thành).

Điều bất thường là chị Hoa c.hết treo cổ mà 2 chân quỳ xuống đất, xung quanh cây cỏ không có dấu vết vật lộn của bản năng người c.hết dãy dụa. Duy chỉ có một đường đi, lối cỏ cây bị dẹp xuống”.

Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
Việt Nam ứng phó với biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2
Thủ tục, phí đổi thẻ ATM cũ sang ATM gắn chip bạn nên biết

Bà Đào Thị Lý (SN 1968, em gái nạn nhân, trú xã Hoa Thành, huyện Yên Thành) kể: “Hai ngày trước khi xảy ra sự việc chị tôi vẫn về nhà ăn cơm nói chuyện bình thường. Vậy mà đột ngột chị tôi c.hết treo cổ?”.

Người con trai từ nước ngoài nghe tin khai quật t.ử thi mẹ đã trở về nước cho biết: “Lúc ở nhà thấy mẹ khi nào cũng có cuốn sổ nghi chép công việc luôn mang bên người. Vậy mà từ khi mẹ c.hết cuốn sổ đó lục tìm khắp nơi vẫn không thấy”.

Theo người chồng, ông Ngô Sỹ Mỹ cho biết: “Rất nhiều chuyện bất thường sau cái c.hết của vợ tôi…Tuy nhiên tôi kể thêm tình tiết này, trước khi vợ tôi c.hết một ngày cửa phòng kế toán ở Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành được thay khóa mới. Tại sao lại vội vàng thay khóa mới mà không để khóa cũ, nó đã hư hỏng gì đâu”.

Cơ quan chức năng tiến hành khai quật khám nghiệm 

CLIP ngồi xe ô tô thả tiền ‘cho đám nông dân bớt nghèo khổ‘ khiến dân tình sôi máu, thái độ của người đăng sau đó mới sốc
Đầu tuần, giá vàng biến động trái chiều, tăng nhẹ sau tin xuất hiện biến chủng mới
Lộ cơ ngơi khủng của gia đình NS Hoài Linh ở Mỹ

Thay mặt gia đình, ông Đào Quang Nghị (em trai bà Hoa) cho biết

 “Từ ngày khai quật tử thi chị tôi đến nay đã được 4 ngày, phía cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An vẫn chưa có công bố chính thức kết luận nguyên nhân dẫn đến cái c.hết của chị tôi đến gia đình, chúng tôi vẫn phải chờ đợi. Rất cảm ơn các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã làm việc tỉ mỉ, cẩn trọng, cùng cảm ơn cơ quan báo chí đã vào cuộc. Mong rằng sau lần khai quật t.ử thi của chị tôi mọi việc sẽ được sáng tỏ".

Ông Đào Quang Nghị

Ông Đào Quang Nghị

create

Hồng Tuyến / congan.com.vn

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/246187