• youtube
  • facebook

Vụ cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin trong 10 phút, còn muốn tiêm luôn 4 mũi: Sức khỏe hiện ra sao?

Vụ việc xảy ra vào ngày 18/9 trong buổi tiêm vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 ở Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) và Trung tâm văn hóa huyện.

Ông Ngô Đức Vận - giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy - xác nhận với Tuổi Trẻ đến thời điểm trưa 19/9, đơn vị vẫn chưa ghi nhận bất cứ dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe của trường hợp tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 liên tiếp.

Cũng trong trưa hôm nay, trao đổi với nguồn trên, cô giáo này cho biết sức khỏe cô sau khi tiêm vẫn ổn định.

Ông Vận khẳng định với Tuổi Trẻ, trường hợp này xuất phát từ chủ ý của người tiêm ngay từ đầu nên nhân viên y tế bị đánh lừa.

"Khi cho về, chúng tôi đã dặn kỹ người nhà cô là nếu có gì bất thường thì gọi ngay cho bệnh viện hỗ trợ. Nhưng đến sáng nay vẫn không thấy người nhà cô gọi. Có lẽ ổn", ông Vận nói với nguồn thông tin trên.

Thông tin cụ thể về tiến trình sự việc, ông Lê Viết Sĩ - Trưởng phòng Y tế huyện Lệ Thủy cho Tiền Phong hay, cô N.T.K cầm theo 2 tờ giấy, một tờ tự nguyện kê khai tiêm vắc xin, một tờ do bác sĩ khám khi vào khu vực tiêm. Tiêm xong, cô được đánh dấu vào mục "rồi" (đã tiêm).

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Tuy nhiên, cô K. bất ngờ gấp tờ giấy đánh dấu "đã tiêm", qua bàn khác trình tờ giấy khai tự nguyện tiêm vắc xin để tiêm mũi 2 thay vì xuống ghế ngồi đợi 30 phút theo dõi phản ứng mới ra về.

Thấy cô K. ngồi xuống, nhân viên bàn tiêm thứ hai không để ý, tiếp tục tiêm mũi vắc xin thứ 2 trong vòng chưa đến 10 phút.

Ông Lê Viết Sĩ cũng trao đổi với báo Sài Gòn Giải Phóng rằng, lỗi nằm ở các bàn tiêm không kiểm tra kỹ trước khi tiêm, đến lúc tiêm xong lật tờ giấy để đóng dấu liền phát hiện cô K. đã tiêm ở bàn trước.

Ông Sĩ còn cho nguồn trên biết, cô K. có nói một câu mà một số y bác sĩ bất ngờ: "Tôi định tiêm 4 bàn 4 mũi".

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Sau khi xảy ra sự việc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình (CDC Quảng Bình) cho Trí thức trẻ hay: "Nếu tiêm cùng lúc 2 mũi vắc xin như thông tin ban đầu thì có nguy cơ gặp biến chứng nhiều hơn".

Tổng hợp

create

T.Hà / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/vu-co-giao-tiem-2-mui-vac-xin-trong-10-phut-con-muon-tiem-luon-4-mui-suc-khoe-hien-ra-sao-82021199164441883.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1183080