• youtube
  • facebook

Vợ chồng cùng 5 người con nhỏ đi bộ từ Bình Dương về An Giang trong đêm

Trong đêm, nhóm người gồm 8 thành viên, trong đó có 5 em nhỏ lếch thếch đi bộ từ Bình Dương về An Giang.

Đêm 2-10, trong dòng xe hối hả, hàng ngàn người nối đuôi nhau về quê tại các tỉnh miền tây. Trong dòng người đó, gia đình 7 người nhà anh Võ Văn Út (quê ở An Giang) cùng nam thanh niên tên Lý Lượng (quê ở Kiên Giang) không có xe máy nên đã đi bộ để về quê.

 


5 em nhỏ ôm đồ cùng cha mẹ đi bộ về quê trong đêm. Ảnh: LÊ ÁNH

Khoảng 21 giờ, tuyến đường Đại lộ Bình Dương những dòng xe máy nối đuôi nhau từ các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Dương đổ về đông như đi hội.

Hai bên đường vắng tanh chỉ còn dòng xe máy hối hả hướng về cầu Vĩnh Bình (TP.HCM).

Trong số hàng ngàn người đi xe máy về quê thì lại có một nhóm 8 người, trong đó có 5 em nhỏ đi ôm đồ đạc đi bộ lếch thếch trên vỉa hè Đại lộ Bình Dương (phường Chánh Nghĩa).

Bước chân mệt mỏi dường như muốn dừng lại của 5 em nhỏ khiến nhiều người dân không cầm được lòng. Người dân hai bên đường mỗi người một ít hỗ trợ tiền, đồ ăn, nước uống để tiếp sức cho họ.

Thủ tướng: Việt Nam đã có Omicron xâm nhập nhưng tự tin để mở cửa trở lại!
Honda Vision 2021 ‘kêu oai oái‘ trước đàn em giá 20 triệu: Thiết kế cực hot, trang bị ‘ngon, bổ, rẻ‘
Clip anh chồng tỉ mẩn chọn mua dép cho vợ: Nhìn bộ áo quần ai cũng rưng rưng


5 em nhỏ mệt lả ăn bánh mì không, uống nước cầm hơi. Ảnh: LÊ ÁNH

Chứng kiến cảnh này, phóng viên PLO đã hỏi thăm và biết được rằng hai vợ chồng anh Út cùng 5 người con (nhỏ nhất 5 tuổi) không còn tiền để ăn sau thời gian dài hai vợ chồng thất nghiệp, đường cùng nên phải đi bộ để về quê.

Cả gia đình lên thị xã Tân Uyên (Bình Dương) mong muốn nỗ lực làm việc để có tiền lo cho các con, nhưng dịch bệnh tràn lan khiến cả gia đình phải vật lộn miếng ăn từng ngày.

Anh Út cho biết: “Mặc dù được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, chủ trọ thương tình đã không lấy tiền nhà trọ, chỉ lấy tiền điện và nước nhưng mấy tháng thất nghiệp và phải nuôi 7 miệng ăn đến giờ đã sức cùng lực kiệt. Đoạn đường rất xa thấy cũng tội con nhưng không còn lựa chọn nào khác”.


Lãnh đạo phường Phú Thọ và đại diện Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương hỗ trợ tiền, đồ ăn, nước uống cho nhóm người đi bộ về quê. Ảnh: LÊ ÁNH

Cùng đi với gia đình anh Út còn có anh Lý Lượng, anh Lượng không còn khả năng để đóng tiền trọ, không còn tiền ăn nên liều mình đi bộ về quê.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

“Biết là đường xa lắm, nhưng không còn cách nào cả. Em hết tiền ăn, không thể đóng nổi tiền phòng trọ nữa, giờ phải liều đi về thôi. Đi đến đâu hay đến đó. Đang đi trên đường thì bắt gặp gia đình anh Út cũng đi bộ về quê nên nhập vào đi cùng.

Cũng rất may mắn, trên đường đi nhiều người dân đã hỗ trợ nước, bánh mì và đồ ăn cho mọi người. Tuy nhiên, các em nhỏ đi một đoạn đường dài cũng đã kiệt sức, bước chân lả thả nhưng vẫn phải cố đi theo cha mẹ.


Gia đình anh Út và anh Lượng được chính quyền địa phương linh động đưa xe tiếp sức cho mọi người về quê được an toàn. Ảnh: LÊ ÁNH

Trước hoàn cảnh cùng cực của họ, phóng viên PLO đã liên hệ với lãnh đạo TP Thủ Dầu Một và Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương nhờ sự trợ giúp.

Ngay sau đó, ông Võ Minh Tiến-Phó bí thư phường Phú Thọ và đại diện Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương đã có mặt hỗ trợ tiền mặt (500 ngàn/người) cùng đồ ăn, nước uống, sữa cho gia đình.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Đồng thời, UBND phường Phú Thọ đã huy động một chiếc xe tải để linh động đưa gia đình này xuống TP.HCM. Sau đó, tiếp tục nhờ các đơn vị chức năng địa phương này hỗ trợ đưa gia đình về quê.

Trong ngày hôm nay (3-10) rất đông người dân tại Bình Dương vẫn tiếp tục di chuyển bằng xe máy về quê sau nhiều tháng thất nghiệp.

create

LÊ ÁNH / plo.vn

Nguồn: https://plo.vn/ban-doc/vo-chong-cung-5-nguoi-con-nho-di-bo-tu-binh-duong-ve-an-giang-trong-dem-1019304.html

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1203698