• youtube
  • facebook

TT-Huế: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con hoàn thành cách ly tập trung về nhà

Một bạn đọc tên là N.A.T phản ánh đến đường dây nóng của báo Thừa Thiên Huế việc: Sau khi chị cùng 4 người trong gia đình từ T4 (đường Phạm Văn Đồng) về nhà ở đường Bạch Đằng trả phí taxi 80.000đ/người, kể cả em bé gần 2 tuổi cũng đóng phí như người lớn…

Trao đổi thông tin về phản ánh của bà con, Đại úy Nguyễn Ngọc Chung, Chính trị viên Khung T4-F0 cho biết, Khung đã nhận được thông tin phản ánh của người dân và  chấn chỉnh ngay, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân hoàn thành cách ly về nhà an toàn.

Theo đó, từ ngày 7/1/2022, Ban quản lý Khung đã thông báo, ai đủ điều kiện được về nhà sau thời gian cách ly tập trung tại T4 thì tự thỏa thuận với các hãng taxi để được đón về. Về phía Khung, để đảm bảo trật tự, Ban quản lý chỉ cho phép những phương tiện taxi đã thống nhất thỏa thuận với bà con và có biển số xe cụ thể vào Khung.

Liên quan đến việc đưa người dân hoàn thành cách ly tập trung về địa phương, tại cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh sáng 4/1, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã thống nhất: Các cơ quan chức năng chỉ đón người dân từ nơi lưu trú đến khu cách ly tập trung khi được xác định thuộc diện F0. Sau khi bà con hoàn thành cách ly, đủ điều kiện an toàn để về nhà, người dân sẽ chủ động phương tiện. Đây cũng là một trong những giải pháp nhằm giảm áp lực công việc cho các lực lượng phòng chống dịch trong tình hình hiện nay.

 

create

Đồng Văn / baothuathienhue.vn

Nguồn: https://baothuathienhue.vn/tao-dieu-kien-thuan-loi-nhat-cho-ba-con-hoan-thanh-cach-ly-tap-trung-ve-nha-a108636.html

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1333187