• youtube
  • facebook

TT-Huế: Sớm đưa cụm di tích Hổ Quyền - Voi Ré vào khai thác phục vụ du lịch

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực địa tại di tích Hổ Quyền - Voi Ré 

Báo cáo của UBND thành phố, dự án hạ tầng kĩ thuật khu dân cư phục vụ chỉnh trang cụm di tích Hổ Quyền- Voi Ré (thuộc Phường Đúc và phường Thủy Biều), bao gồm các hạng mục: đất ở, đất cây xanh, đất thương mại, bãi đỗ xe, đất giao thông và hạ tầng kĩ thuật... với tổng diện tích 4,99 ha.

Tổng mức đầu tư dự án dự kiến hơn 94 tỉ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng 54 tỉ, chi phí đầu tư xây dựng hơn 40 tỉ. Dự án đã được HĐND TP. Huế chấp thuận chủ trương đầu tư trong tháng 12/2020. Hiện nay, chủ đầu tư là UBND TP. Huế đang tiến hành lập, thẩm định và trình phê duyệt dự án sau khi lấy ý kiến các đơn vị, phòng ban liên quan, đồng thời thực hiện giải phóng mặt bằng.

Kiểm tra, khảo sát tại khu di tích Hổ Quyền - Voi Ré, Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ cho biết, cụm di tích Hổ Quyền - Voi Ré là một trong những quần thể kiến trúc văn hóa độc đáo, bộ phận cấu thành của Quần thể Di tích Cố đô Huế. Việc chỉnh trang cụm di tích này không chỉ góp phần khôi phục lại những giá trị về lịch sử văn hóa mà còn tạo nên 1 điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Để dự án được triển khai theo đúng tiến độ đề ra, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư là UBND thành phố cùng các đơn vị liên quan đẩy nhanh giải quyết các khâu trong thủ tục đầu tư, khẩn trương vào cuộc để làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, sớm bàn giao mặt bằng sạch để triển khai dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ cũng lưu ý, trong quá trình giải phóng mặt bằng cần quan tâm đến công tác tái định cư, đảm bảo sự đồng thuận cao của người dân trong quá trình thực hiện dự án.

Năm Covid thứ 3 sẽ ra sao? Chẳng có dịch bệnh nào là mãi mãi, kể cả với biến thể siêu lây nhiễm như Omicron
Bị bỏ rơi ở vỉa hè, người phụ nữ khao khát tìm gia đình: Chắc mẹ bĩ cực quá mới bỏ mình
Đời thực cực kín tiếng của BTV Tuấn Dương - “Người dẫn chương trình ấn tượng nhất“ giải VTV Awards

 

create

Thái Bình / baothuathienhue.vn

Nguồn: https://baothuathienhue.vn/som-dua-cum-di-tich-ho-quyen-voi-re-vao-khai-thac-phuc-vu-du-lich-a97963.html

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/947336