• youtube
  • facebook

TT-Huế: Phát hiện nhóm người khai báo gian dối để trốn tránh cách ly y tế

Sáng 15/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Phong Điền cho biết vừa phát hiện 5 công nhân và 1 tài xế xe ô tô trở về từ vùng dịch, nhưng lại khai báo y tế gian dối để trốn tránh cách ly theo quy định.

Lập biên bản nhóm đối tượng cố tình khai báo y tế gian dối

Trước đó, vào 23h00 tối 14/8, tại chốt kiểm tra y tế số 2 (xã Phong Thu, huyện Phong Điền), nhóm người gồm: N.T. N, L.Q.V, P.V.B, N.V.C và L.Q.P (tất cả đều trú tại thị xã Hương Thủy), cùng với tài xế L.V.T (trú tại Hà Nội) điều khiển xe ô tô 7 chỗ mang BKS 30F- 548.60 di chuyển từ Hà Nội (vùng có dịch), nhưng khai báo gian dối là trở về từ tỉnh Hà Nam nhằm trốn cách ly y tế theo quy định.

Sau khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường, lực lượng chức năng xác minh lại thông tin thì phát hiện việc khai báo gian dối trên. Nhóm người này sau đó được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và cách ly y tế theo quy định.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, tham mưu cấp cao hơn xử phạt theo quy định.

Trong bối cảnh dịch bệnh có dấu hiệu phức tạp như hiện nay, những hành vi cố tình khai báo gian dối không thể chấp nhận, làm cho việc phòng chống dịch thêm khó khăn, do vậy cần được xử lý nghiêm để răn đe.

 

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động
create

Đức Quang / baothuathienhue.vn

Nguồn: https://baothuathienhue.vn/phat-hien-nhom-nguoi-khai-bao-gian-doi-de-tron-tranh-cach-ly-y-te-a103336.html

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1137001