• youtube
  • facebook

TT-Huế: Phấn đấu hoàn thành tiêm vắc-xin mũi 1 cho người dân trên 18 tuổi trong hai ngày tới

Mục tiêu này được lãnh đạo TP. Huế đặt ra tại buổi làm việc trực tuyến giữa Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Huế với 36 xã, phường trên địa bàn sáng 22/11. Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định; Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật và lãnh đạo thành phố.

Phường Hương Vinh tiếp tục lấy mẫu tầm soát các trường hợp liên quan đến các ca F0 để ngăn chặn nguồn lây

Trong nhiều ngày qua, địa bàn TP. Huế liên tục ghi nhận nhiều ca dương tính COVID-19 trong cộng đồng, ảnh hưởng đến đời sống của nhiều hộ dân thuộc diện cách ly, phong toả. Thành phố đã triển khai thực hiện cách ly F1 tại nhà và đang chuẩn bị các điều kiện để hình thành trạm y tế lưu động nhằm cách ly, điều trị F0 tại nhà nên công tác phòng, chống dịch COVID-19 đang được cả hệ thống chính trị quyết liệt triển khai cùng với sự đồng sức đồng lòng của người dân với mục đích sớm đẩy lùi dịch bệnh. 

Trong đó, đã triển khai hiệu quả nhiều giải pháp, vừa truy vết, phát hiện F0, vừa quản lý chặt công tác giám sát tại nhà; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin và chăm lo hỗ trợ người dân khu phong tỏa cách ly tạm thời. 

Các địa phương đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin cho người dân trên 18 tuổi

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật nhấn mạnh thành phố đặt mục tiêu trong 2 ngày tới sẽ hoàn thành công tác tiêm vắc-xin mũi 1 (cho các đối tượng theo quy định) trên toàn địa bàn thành phố, đồng thời yêu cầu các phường, xã xác định rõ khó khăn, hạn chế cụ thể để báo cáo Ban chỉ đạo nhằm tìm hướng giải quyết và triển khai công tác hỗ trợ đúng với tình hình thực tế tại các địa phương. Trung tâm Y tế thành phố phân bổ lượng vắc-xin phù hợp giữa các đơn vị và đẩy nhanh tiến độ tầm soát sớm để mở cửa lại các chợ trong thời gian nhanh nhất, tạo điều kiện cho bà con tiểu thương ổn định kinh doanh buôn bán.

Ngoài ra, các phường, xã cần chủ động tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và những đối tượng có nguy cơ cao tự trang bị kit test nhanh COVID-19 để chủ động thực hiện xét nghiệm tầm soát định kỳ, thường xuyên cho cơ quan, đơn vị và cá nhân nhằm giảm áp lực cho các cơ sở y tế.

Năm Covid thứ 3 sẽ ra sao? Chẳng có dịch bệnh nào là mãi mãi, kể cả với biến thể siêu lây nhiễm như Omicron
Bị bỏ rơi ở vỉa hè, người phụ nữ khao khát tìm gia đình: Chắc mẹ bĩ cực quá mới bỏ mình
Đời thực cực kín tiếng của BTV Tuấn Dương - “Người dẫn chương trình ấn tượng nhất“ giải VTV Awards

 

 

create

Thanh Hương / baothuathienhue.vn

Nguồn: https://baothuathienhue.vn/phan-dau-hoan-thanh-tiem-vac-xin-mui-1-cho-nguoi-dan-tren-18-tuoi-trong-hai-ngay-toi-a107054.html

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1269973