• youtube
  • facebook

TT-Huế: Ngày 3/9, không ghi nhận thêm trường hợp nào mắc COVID-19

Tối 3/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh thông báo, trong ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào mắc COVID-19.

Như vậy, tổng số ca bệnh ghi nhận từ 28/4 đến nay vẫn là 680 trường hợp; trong số này, 370 ca đang điều trị, có 307 ca được điều trị khỏi bệnh, 3 trường hợp tử vong.

Toàn tỉnh đang có 1.181 trường hợp F1 và 3.719 trường hợp F2 đang cách ly theo dõi; có 6.568 trường hợp đang cách ly tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung và nơi lưu trú.

Đảm bảo an ninh trật tự tại 21 chốt kiểm soát  Quảng Điền

Đại tá Nguyễn Đình Thừa, Phó Giám đốc Công an tỉnh động viên các chốt kiểm dịch tại huyện Quảng Điền

Chiều 3/9, Đại tá Nguyễn Đình Thừa, Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID -19 tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Quảng Điền.

Tại các điểm đến, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, của cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ; kịp thời kiến nghị, đề xuất các khó khăn, vướng mắc và các điều kiện phục vụ công tác kiểm soát.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Quảng Điền đang diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 3/9, toàn huyện có 25 trường hợp dương tính với COVID-19, 91 trường hợp thuộc diện F1, 620 trường hợp thuộc diện F2. Riêng tại khu vực thị trấn Sịa và xã Quảng Phước, lực lượng công an phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng khác lập 21 chốt kiểm soát phương tiện, người ra vào thị trấn Sịa và xã Quảng Phước.

Thủ tướng: Việt Nam đã có Omicron xâm nhập nhưng tự tin để mở cửa trở lại!
Honda Vision 2021 ‘kêu oai oái‘ trước đàn em giá 20 triệu: Thiết kế cực hot, trang bị ‘ngon, bổ, rẻ‘
Clip anh chồng tỉ mẩn chọn mua dép cho vợ: Nhìn bộ áo quần ai cũng rưng rưng

Đại tá Nguyễn Đình Thừa yêu cầu các chốt kiểm soát dịch kiểm soát triệt để, chặt chẽ tất cả những người ra, vào địa bàn huyện; những trường hợp không đủ điều kiện theo quy định của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch của tỉnh, BCĐ phòng chống dịch của huyện kiên quyết không để qua chốt, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình chống đối.

Lực lượng làm nhiệm vụ cũng cần chú ý đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng thời tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm với cộng đồng, thực hiện nghiêm các quy định của ngành y tế trong công tác phòng dịch.

Phong Điền tìm cách giúp nông dân tiêu thụ nông sản

Gạo hữu cơ An Lỗ đang tồn đọng khoảng 42 tấn

Ông Trương Diên Hùng, Chủ tịch Hội Nông dân (HND) huyện Phong Điền cho biết đang đề xuất UBND huyện kết nối tìm thị trường tiêu thụ lúa hữu cơ đang “tồn đọng” tại HTX NN An Lỗ. HTX đã ký hợp đồng với nông dân 70 tấn lúa, tương đương 42 tấn gạo nhưng không thể xuất bán được. 

Trước đó, HND huyện Phong Điền cũng đã triển khai kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản (gà, bưởi da xanh, cam) cho nông dân. Theo đó, đã tìm đầu ra cho 7.500 con gà cho các hộ ở xã Phong Xuân, Phong Mỹ. “Thông qua kênh mạng xã hội như Facebook và Zalo, HND huyện Phong Điền đã làm trung gian tiếp nhận thông tin của người bán và người mua, hỗ trợ lưu thông nông sản trong quá trình vận chuyển với giá bán gà còn sống 54.000đ/kg, gà làm sẵn là 80.000đ/kg, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”, ông Hùng cho biết thêm.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

HND huyện Phong Điền tiếp tục tìm đầu ra cho khoảng 9 tấn bưởi da xanh, cam của các trang trại nông sản tại địa bàn xã Phong Xuân và thị trấn Phong Điền.

Xử lý các đơn hàng thủy sản tồn đọng

Theo Sở NN&PTNT, trên địa bàn tỉnh có 4 công ty xuất khẩu thủy sản gồm Công ty CP chăn nuôi C.P Việt Nam- Chi nhánh đông lạnh Thừa Thiên Huế, Công ty CP phát triển thủy sản Huế, Công ty CP xuất nhập khẩu Sông Hương và Công ty CP thủy sản Phú Thuận An, chủ yếu xuất khẩu các sản phẩm tôm, mực sushi xuất khẩu qua các thị trường EU, Nhật, Hàn Quốc, Argentina với giá trị xuất khẩu ước tính từ 55 - 60 triệu USD/năm. Hiện, các đơn vị vẫn đang hoạt động, chủ yếu xử lý các đơn hàng tồn đọng.

A Lưới đảm bảo đời sống người dân vùng giãn cách

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới trao nhu yếu phẩm cho hộ khó khăn ở thị trấn A Lưới

Tổ 4, tổ dân phố 2, thị trấn A Lưới hiện có 67 hộ, 240 khẩu. Trong đó, có 4 hộ nghèo, 5 hộ cận nghèo, một số gia đình neo đơn, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Sau nhiều ngày trong vùng phong tỏa tạm thời, nay tiếp tục áp dụng thực hiện giãn cách xã hội, vấn đề đảm bảo lương thực, thực phẩm cho người dân được quan tâm. 

Bà Hồ Thị Hiền, Chủ tịch UBND thị trấn A Lưới cho biết, từ nguồn hỗ trợ của các đơn vị, mạnh thường quân, các ban ngành của huyện và thị trấn A Lưới thường xuyên trao tặng người dân nhu yếu phẩm và khẩu trang. Các hộ dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, neo đơn được quan tâm về mặt đời sống để có sự hỗ trợ kịp thời. Chuyển sang giãn cách xã hội, một số hộ dân có thể đi chợ nhưng địa phương khuyến cáo người dân hạn chế đi chợ nhiều lần.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Hiện nay, một số bà con đã trở lại làm rẫy. Huyện A Lưới tạo điều kiện hỗ trợ người dân phát triển sản xuất đi đôi với tuyên truyền thực hiện các quy định phòng, chống dịch.

 

 

 

create

Nhóm PV / baothuathienhue.vn

Nguồn: https://baothuathienhue.vn/ngay-3-9-khong-ghi-nhan-them-truong-hop-nao-mac-covid-19-a104091.html

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1162346