• youtube
  • facebook

TT-Huế: Có thể kéo dài tầm soát diện rộng thành phố thêm 1- 2 ngày

Nội dung này được UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định nhấn mạnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19 TP. Huế và làm việc trực tuyến với 36 xã, phường chiều 4/12. Tham dự có Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật và các phòng ban liên quan.

100% tiểu thương chợ Đông Ba thực hiện tầm soát nhanh nhằm kịp thời phát hiện F0 trong cộng đồng

Những ngày qua, địa bàn TP. Huế liên tục ghi nhận nhiều ca dương tính COVID-19 trong cộng đồng, trong đó nhiều ca F0 không rõ nguồn lây. Trước diễn biến phức tạp của dịch, TP. Huế tổ chức Tuần cao điểm tầm soát COVID-19 từ ngày 29/11 đến 5/12 nhằm ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh; tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu kép, đảm bảo an sinh xã hội. Trong đó, kết hợp các lực lượng để khoanh vùng tầm soát toàn bộ các khu vực trọng điểm dịch; phấn đấu 100% hộ gia đình trên địa bàn thành phố đều test nhanh...

Qua 5 ngày triển khai Tuần cao điểm, thành phố đã chỉ đạo khoanh vùng đúng các điểm dịch “nóng” và có nhiều biện pháp kịp thời để xử lý, dập dịch. Triển khai test nhanh kháng nguyên diện rộng phát hiện hơn 1.000 ca dương tính. Qua phân tích số liệu, tình hình F0 trong cộng đồng khá nhiều nên thành phố chỉ đạo các xã, phường cần quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch, đồng thời tiếp tục tầm soát nhanh.  

Cùng với Tuần cao điểm tầm soát, thành phố triển khai 3 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống, dịch vụ; các trường hợp cách ly, giám sát tại nhà. Nhìn chung, người dân có ý thức phòng dịch COVID-19 khá tốt, các phường xã huy động lực lượng triển khai các biện pháp phòng dịch, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền đến với từng hộ dân. Đến nay, hơn 94% học sinh ở thành phố trong độ tuổi được tiêm vắc-xin được tiêm vắc-xin phòng COVID-19, dự kiến trong tuần tới sẽ lên kế hoạch cho học sinh trở lại trường theo chỉ đạo của UBND tỉnh. 

Theo lãnh đạo UBND TP. Huế, hiện số lượng F1 lên F0 trên địa bàn vẫn còn cao nên việc quản lý, giám sát F1 cách ly tại nhà rất quan trọng, yêu cầu các phường, xã cần chủ động hơn trong việc tầm soát, trong đó phải đảm bảo sự an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch.    

Tiếp tục tiêm vắc- xin cho học sinh để tổ chức dạy học trực tiếp

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Tại cuộc họp, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Phan Thiên Định biểu dương sự quyết liệt của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc triển khai Tuần cao điểm tầm soát COVID-19. Qua thống kê, hiện số ca F0 trong cộng đồng vẫn tăng cao nên để kiểm soát và ngăn chặn các nguồn lây, có thể kéo dài việc tầm soát diện rộng thêm 1- 2 ngày so với kế hoạch đề ra. Ngoài các hình thức tuyên truyền thời gian qua, các địa phương cần tuyên truyền phòng chống dịch đến tận cơ sở, trong đó mỗi tổ dân phố cần có loa tay vận động người dân thực hiện các biện pháp 5K; hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, không tập trung đông người. Trong Tuần cao điểm tầm soát, vận động người dân chủ động mua và sử dụng test nhanh kháng nguyên...

Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật cho rằng, để giảm số lượng F0 trong cộng đồng, song song với triển khai Tuần cao điểm tầm soát, yêu cầu các địa phương tăng cường lực lượng kiểm tra thường xuyên, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh ăn uống, dịch vụ giải trí vi phạm quy định phòng chống dịch. Tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh lắp đặt vách ngăn giữa các bàn, thực hiện quét mã QR, tiếp tục triển khai hiệu quả đồng bộ các giải pháp nhằm hạn chế lây lan dịch.

 

create

Thanh Hương / baothuathienhue.vn

Nguồn: https://baothuathienhue.vn/co-the-keo-dai-tam-soat-dien-rong-thanh-pho-them-1-2-ngay-a107497.html

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1286964