• youtube
  • facebook

TT-Huế: Bắt giữ 3 đối tượng giả danh đại lý bán vé máy bay lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Ngày 20/1, lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ ba đối tượng chiếm đoạt tài khoản mạng viber, sau đó giả danh nhân viên đại lý bán vé máy bay để lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của người dân.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lâm Ngọc Yến (sinh năm 1988, trú tại thành phố Cà Mau), Lê Cao Quân (sinh năm 1988, trú tại tỉnh Bến Tre) và Trần Văn Toàn (sinh năm 1994, trú tại tỉnh Sóc Trăng).

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào đầu tháng 12/2021, các đối tượng trên đã tìm cách chiếm đoạt tài khoảng mạng viber của một người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài. Sau đó, nhóm này sử dụng thông tin lấy được để giả danh người con nhắn tin cho mẹ trú tại phường Phú Thượng, thành phố Huế với nội dung nhờ mẹ đặt vé máy bay để về quê ăn Tết; tiếp đó giới thiệu và cung cấp số điện thoại của một số đại lý bán vé máy bay để người phụ nữ này liên hệ.

Do tin lời các đối tượng, không kiểm chứng kỹ thông tin, nạn nhân đã gọi điện đặt vé bay bay và chuyển vào số tài khoản do các đối tượng cung cấp 243 triệu đồng. Sau khi liên lạc được với con gái và biết bị lừa, nạn nhân đã viết đơn trình báo lên cơ quan Công an.

Nhận được thông tin, lực lượng Công an thành phố Huế nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng để bắt giữ 3 đối tượng lừa đảo trên tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Công an thành phố Huế đang tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

create

Đỗ Trưởng / TTXVN

Nguồn: https://baotintuc.vn/phap-luat/bat-giu-3-doi-tuong-gia-danh-dai-ly-ban-ve-may-bay-lua-dao-hang-tram-trieu-dong-20220120144147404.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1343082