• youtube
  • facebook

TT-Huế: A Lưới khẩn trương truy vết, đảm bảo thực phẩm vùng phong tỏa

Ngay sau khi phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19 (công bố tối 14/8), huyện A Lưới khẩn trương triển khai công tác truy vết để xét nghiệm và có phương án đảm bảo về lương thực, thực phẩm cho người dân vùng đang bị phong tỏa, cách ly tạm thời.

Khu vực đang phong tỏa tại Tổ 4 - TDP 2, thị trấn A Lưới

Triển khai nhanh truy vết, lập chốt kiểm soát

Ngay sau khi phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19 là H.H.Y (sinh năm 1986, địa chỉ Tổ 4 – Tổ dân phố 2, đường Bắc Sơn, thị trấn A Lưới), Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID-19 huyện A Lưới và thị trấn A Lưới cùng các lực lượng chức năng đã triển khai nhanh công tác truy vết, xét nghiệm, lập thêm chốt kiểm soát theo chỉ đạo từ BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Bà Hồ Thị Hiền, Chủ tịch UBND thị trấn A Lưới cho biết, BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 thị trấn đã chỉ đạo các lực lượng tiến hành lập các chốt phong toả tổ 4 - tổ dân phố 2, thị trấn A Lưới; tiến hành rà soát các hộ dân nằm trong khu vực phong toả. “Hiện đã lập 3 chốt đặt ở các ngã rẽ, làm nhiệm vụ ở khu vực phong tỏa theo Quyết định của BCĐ phòng, chống dịch tỉnh. Ngoài ra, còn có các chốt của huyện”, bà Hiền thông tin.

Theo đại diện BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện A Lưới, lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát các đối tượng. Đến sáng 15/8, qua rà soát bước đầu có 82 F1, đã báo cáo lên  ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện để triển khai cách ly tập trung. Các đối tượng F2 đã được BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 thị trấn ra quyết định cách ly tại nhà. Lực lượng liên ngành đã phối hợp lập thêm chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại khu vực Bốt Đỏ, kiểm soát người, phương tiện qua lại. Các chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch của lực lượng biên phòng và 2 chốt kiểm soát liên ngành tại xã Hồng Vân, A Roàng siết chặt kiểm soát.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Công tác kiểm soát tại chợ, bến xe ở A Lưới được siết chặt 

BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 thị trấn đã chỉ đạo các thành viên BCĐ tiến hành kiểm tra, tuyên truyền, triển khai tạm dừng kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh không thiết yếu, đồng thời chỉ đạo các thành viên BCĐ phối hợp với lãnh đạo các tổ dân phố, tổ phòng chống dịch cộng đồng tiến hành về tuyên truyền cho người dân biết tình hình dịch, động viên người dân bình tĩnh, tránh hoang mang, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Đảm bảo lương thực, thực phẩm cho người dân

Theo rà soát trong khu vực phong toả với 39 hộ, 139 khẩu. Một trong những nỗi lo của người dân là đảm bảo lương thực, thực phẩm hằng ngày. Theo bà Hiền, trước nỗi lo của người dân, BCĐ phòng, chống dịch thị trấn đã xây dựng phương án, huy động lực lượng giúp người dân trong khu vực phong toả đi mua thực phẩm và những vật dụng cần thiết theo nhu cầu người dân. “Tại các chốt, lực lượng chức năng bố trí thanh niên tình nguyện làm nhiệm vụ đi mua nhu yếu phẩm và các vật dụng theo nhu cầu của người dân”, bà Hiền khẳng định.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Trong phương án chống dịch, thị trấn A Lưới cũng đã dự trữ lương thực, thực phẩm để đảm bảo trong giai đoạn thực hiện Quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện A Lưới của BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, nhất là khu vực đang khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời (Tổ 4 - Tổ dân phố 2, thị trấn A Lưới) và khu vực đang giãn cách xã hội (thị trấn A Lưới).

Ông Hồ Văn Bắc, Trưởng phòng Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện A Lưới cho biết, lực lượng chức năng đã tăng cường các biện pháp, đảm bảo hàng hóa vẫn có thể lưu thông. Tại chợ A Lưới, có phương án kiểm soát, yêu cầu người dân khai báo y tế cùng các giải pháp đảm bảo phòng, chống dịch.

 

create

Hữu Phúc / baothuathienhue.vn

Nguồn: https://baothuathienhue.vn/a-luoi-khan-truong-truy-vet-dam-bao-thuc-pham-vung-phong-toa-a103335.html

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1137058