• youtube
  • facebook

TP.HCM: Đến bệnh viện khám cảm cúm, người đàn ông được test nhanh Covid-19 thì phát hiện dương tính

Thấy có dấu hiệu cảm cúm, người đàn ông đến bệnh viện khám và được thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 và cho kết quả xét nghiệm nhanh dương tính. Ngành Y tế đang điều tra nguồn lây bệnh.

Tối ngày 3/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết vừa ghi nhận một trường hợp mắc Covid-19 ở quận 5.

Theo đó, chiều ngày 2/6, Bệnh viện Đức Khang tiếp nhận 1 trường hợp đến khám vì có dấu hiệu bệnh cảm cúm trước đó. Bệnh nhân được phân luồng, chuyển vào khu vực khám sàng lọc, được thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 và cho kết quả xét nghiệm nhanh dương tính.

Ngành y tế xử lý dịch tễ tại bệnh viện Đức Khang

Ngành y tế xử lý dịch tễ tại bệnh viện Đức Khang

Sau khi có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính, bệnh viện ngay lập tức báo cáo cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP và Trung tâm Y tế quận 5.

Bệnh viện đã khẩn cấp phong tỏa và lập hàng rào chắn để tạm ngưng nhận bệnh nhân đến khám, cách ly tạm thời bệnh nhân và 2 nhân viên của bệnh viện có tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Đồng thời bệnh viện cũng đã thực hiện khử khuẩn toàn bộ khu sàng lọc, khoa khám bệnh, phòng cấp cứu và báo cáo cho các đơn vị chức năng tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca nghi nhiễm theo đúng quy định phòng chống dịch.

TP.HCM: Đến bệnh viện khám Lực lượng chức năng phong toả khu vực bệnh nhân cư trú ở TP. Thủ Đứccúm, người đàn ông được test nhanh Covid-19 thì phát hiện dương tính - Ảnh 2.

TP.HCM: Đến bệnh viện khám Lực lượng chức năng phong toả khu vực bệnh nhân cư trú ở TP. Thủ Đứccúm, người đàn ông được test nhanh Covid-19 thì phát hiện dương tính - Ảnh 2.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR, sáng ngày 3/6 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin ban đầu, nam bệnh nhân (sinh năm 1975, hiện đang cư ngụ tại Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức) là nhân viên của một công ty tại phường 17, quận Gò Vấp.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Ngày 2/6, bệnh nhân lo lắng vì bị cảm trước đó nên đã đi khám tại bệnh viện đa khoa Đức Khang.

Hiện tại bệnh nhân đã được chuyển đến bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, đồng thời lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa khu vực cư trú của bệnh nhân tại TP. Thủ Đức, khẩn trương tiến hành khoanh vùng, điều tra xác minh thông tin các trường hợp liên quan.

Sáng ngày 3/6, bệnh viện đã hoạt động trở lại bình thường. Ngành Y tế đang tiếp tục điều tra, xác định nguồn lây.

create

Tứ Quý / doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tphcm-den-benh-vien-kham-cam-cum-nguoi-dan-ong-duoc-test-nhanh-covid-19-thi-phat-hien-duong-tinh-16121030621323591.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1035143