• youtube
  • facebook

Thủy Tiên ăn mì tôm khi đi từ thiện vùng lũ vẫn bị mạnh thường quân gửi đơn tố giác chiếm dụng 178 tỷ

3 điều vô lý trong việc Thủy Tiên kêu gọi 178 tỷ tiền từ thiện miền Trung được mạnh thường quân Hải Phòng nêu ra rất đanh thép.

Những ồn ào xung quanh câu chuyện quyên góp từ thiện lên đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng nhưng giải ngân không minh bạch liên tục bủa vây các nghệ sĩ Việt. Vừa tạm yên ổn khi kết thúc drama nhiều ồn ào bị nữ khán giả T.H đòi 30 triệu chuyển khoản nhầm, ca sĩ Thủy Tiên lại đối diện bão tố mới. Chiều 9/6, trên mạng xã hội lan truyền đơn tố giác Thủy Tiên không minh bạch trong 178 tỷ tiền từ thiện.

Một người đã viết đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên đến cảnh sát điều tra thành phố Hồ Chí Minh.

Một người đã viết đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên đến cảnh sát điều tra thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, đơn tố giác được soạn ngày 9/6, gửi đến Ban Giám đốc Công an TP. HCM, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra TP. HCM, Phòng Cảnh sát Hình sự TP. HCM. Đơn ghi: "Trong đợt thiên tai lũ lụt năm 2020, ca sĩ Thủy Tiên thông qua mạng xã hội đã quyên góp được từ các mạnh thường quân số tiền ủng hộ 178 tỷ đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung. Việc làm đó là đáng quý.

Tuy nhiên, tổng kết đợt cứu trợ, ca sĩ Thủy Tiên đã không minh bạch tài chính các khoản thu chi cứu trợ. Cụ thể, ca sĩ Thủy Tiên chỉ sao kê tổng các khoản thu chi bằng viết tay trên tờ A4".

Một trong những tờ giấy kê khai tự viết tay được Thủy Tiên công bố.

Một trong những tờ giấy kê khai tự viết tay được Thủy Tiên công bố.

Nhóc tỳ kháu khỉnh từng đọc vè chúc Tết trong quảng cáo hạt nêm 16 năm trước giờ ra sao?
Đoạn tin nhắn tiết lộ phản ứng của mẹ bé 3 tuổi khi biết tin con bị 9 cái đinh găm vào đầu
Lộ diện hình ảnh mới nhất của ông Lê Tùng Vân làm việc với luật sư, dáng vẻ tiều tụy

Người tố cáo cũng phân tích 3 điều không minh bạch trong vụ 178 tỷ như sau: 

"1. Việc sao kê bằng viết tay trên giấy A4 vi phạm các nguyên tắc về quản lý tài chính và kế toán.

2. Việc không minh bạch các khoản thu chi tiền của mạnh thường quân có dấu hiệu của hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

3. Ca sĩ Thủy Tiên sử dụng tài khoản cá nhân vào hoạt động từ thiện sau đó không công khai minh bạch nguồn tiền cũng như dòng tiền dùng cho từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung. Vì vậy, có dấu hiệu của hành vi trốn thuế và rửa tiền".

Clip nhỏ nước cam vào que test Covid-19, lên liền 2 vạch gây hoang mang, lý do thực là gì?
CLIP: Hiện trường vụ xe tải chở gỗ đâm vào vách núi khiến 3 người thương vong
Chuyên gia khí tượng nhận định thời tiết dịp nghỉ Tết Nhâm Dần 2022

Hình ảnh Thủy Tiên đội mưa đi cứu trợ miền Trung năm 2020 cũng gây tranh cãi.

Hình ảnh Thủy Tiên đội mưa đi cứu trợ miền Trung năm 2020 cũng gây tranh cãi.

Với đơn tố giác trên, người tố cáo ca sĩ Thủy Tiên muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra rõ sự việc, nếu có hành vi vi phạm phải xử lý nghiêm theo pháp luật. Điều này sẽ tránh được việc có người lợi dụng từ thiện cứu trợ đồng bào mà trục lợi cho bản thân.

Đơn tố giác Thủy Tiên ngay khi xuất hiện đã khiến dư luận xôn xao bàn luận với những ý kiến trái chiều. Chia sẻ trên Nhịp Sống Việt, Thuỷ Tiên cho biết cô không quan tâm và không đưa ra phản hồi gì về những sự việc như thế này.

Trên trang cá nhân, Thủy Tiên có ghim post thông báo sao kê ngân hàng, kê khai giải ngân số tiền và cập nhật đều đặn các công trình hỗ trợ địa phương chống bão lũ.

create

Bích Chi / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thuy-tien-an-mi-tom-khi-di-tu-thien-vung-lu-van-bi-manh-thuong-quan-gui-don-to-giac-chiem-dung-178-ty-162210906203844791.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1043438