• youtube
  • facebook

Thừa Thiên Huế thêm 112 ca mắc mới, có 60 ca phát hiện tại cộng đồng

Thừa Thiên Huế vừa ghi nhận thêm 112 ca bệnh khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 60 ca được phát hiện tại cộng đồng.

Tối 26/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, kết quả đến 18h, tỉnh này ghi nhận thêm 112 ca bệnh khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Trong đó, phát hiện tại khu cách ly tập trung 7 ca, tại khu phong tỏa 7 ca, giám sát y tế tại nhà 6 ca, F1 đang thực hiện cách ly tại nhà 32 ca và tại cộng đồng 60 ca.

Các ca mắc COVID-19 được phát hiện ngày hôm nay có địa chỉ nơi ở chủ yếu tại TP Huế, một số ca mắc ở các huyện Phú Lộc, Phú Vang, Quảng Điền và thị xã Hương Thủy.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tính đến nay, toàn tỉnh có 2.846 ca F0. Hiện đang điều trị 1.310 ca, đã điều trị khỏi 1.531 ca và tử vong 5 ca. Số F1 đang cách ly tập trung là 477 người, F1 cách ly tại nhà là 6.624 người. Lũy kế số người đã tiêm 1 mũi vaccine là 736.659 và số người đã tiêm 2 mũi là 332.802.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm test nhanh.

Xử lý trường hợp xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính như thế nào?

NÓNG: ĐT Việt Nam chốt danh sách đi Australia, HLV Park điền tên cầu thủ vừa khỏi Covid-19
Các tỉnh, thành nới lỏng điều kiện về quê ăn Tết người dân nên biết
Nóng hổi: Honda trình làng mẫu xe ga mới đỉnh hơn Honda SH 150i 2021, giá chỉ 64 triệu, diện mạo hoành tráng

PGS. TS Trần Kiêm Hảo - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ký công văn về việc hướng dẫn xử lý trường hợp xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính tại cộng đồng.

Theo đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", Sở Y tế thống nhất hướng dẫn xử lý các tình huống phát hiện ca nghi nhiễm tại cộng đồng, cụ thể:

Bước 1: Cá nhân, cơ quan, đơn vị thực hiện test nhanh kháng nguyên, các trường hợp có kết quả dương tính được xem như trường hợp nhiễm COVID-19 (F0) và phải lập tức đưa F0 vào phòng cách ly tạm thời.

Bước 2: Thông báo cho cơ quan y tế

Nhóc tỳ kháu khỉnh từng đọc vè chúc Tết trong quảng cáo hạt nêm 16 năm trước giờ ra sao?
Đoạn tin nhắn tiết lộ phản ứng của mẹ bé 3 tuổi khi biết tin con bị 9 cái đinh găm vào đầu
Lộ diện hình ảnh mới nhất của ông Lê Tùng Vân làm việc với luật sư, dáng vẻ tiều tụy

Đối với các Sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, khu công nghiệp…cấp tỉnh: Thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Đối với các ban, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp địa phương cấp huyện/thị xã/thành phố, cấp xã/phường/thị trấn và các cá nhân, hộ gia đình: Thông báo cho Trạm Y tế trên địa bàn hoặc Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố.

Bước 3: Đội cơ động tiếp cận trường hợp nghi nhiễm và xử lý

Sau khi nhận thông tin, các đơn vị cử cán bộ y tế để tiếp cận trường hợp nghi nhiễm (có kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính) và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên mẫu đơn để đối chứng.

Nếu kết quả test nhanh âm tính: tạm thời cách ly chặt chẽ tại nhà/nơi lưu trú và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR mẫu đơn để khẳng định.

Clip nhỏ nước cam vào que test Covid-19, lên liền 2 vạch gây hoang mang, lý do thực là gì?
CLIP: Hiện trường vụ xe tải chở gỗ đâm vào vách núi khiến 3 người thương vong
Chuyên gia khí tượng nhận định thời tiết dịp nghỉ Tết Nhâm Dần 2022

Nếu kết quả test nhanh dương tính: chuyển cách ly điều trị tại các đơn vị thu dung điều trị COVID-19 và được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR mẫu đơn tại đây vào ngày đầu tiên.

Tổ chức điều tra dịch tễ những trường hợp có kết quả test nhanh dương tính và lập danh sách F1, F2 liên quan để tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, trong đó: F1 cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR (tùy theo yếu tố dịch tễ để làm mẫu gộp nếu nguy cơ thấp hoặc mẫu đơn nếu nguy cơ cao). F2 cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên (mẫu gộp 3-5)…

Bước 4: Sau khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định của trường hợp test nhanh dương tính

Kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định dương tính: tiếp tục điều tra F1, F2 và xử lý theo quy định. Kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định âm tính, giải phóng F1, F2 liên quan.

create

Hoàng Dũng / suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn//thua-thien-hue-them-112-ca-mac-moi-co-60-ca-phat-hien-tai-cong-dong-169211126193314189.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1275776