• youtube
  • facebook

Thừa Thiên Huế: Bến xe đìu hiu, hoạt động vận tải hành khách gặp khó do dịch COVID-19

Hơn 1 tháng được phép mở cửa hoạt động trở lại, thế nhưng hiện nay tại các bến xe ở Thừa Thiên Huế vẫn đang trong tình trạng đìu hiu, vắng khách.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến hoạt động vận tải hành khách tại nhiều địa phương trên cả nước. Tại Thừa Thiên Huế, hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được phép hoạt động trở lại hơn 1 tháng nay, nhưng số phương tiện vận tải quay lại hoạt động còn ít, nguyên nhân là do vắng khách.

Ghi nhận của PV tại Bến xe phía Nam (TP Huế) sáng 25/11, chỉ có lác đác vài người tới bến hỏi mua vé, đi xe và một số người tới gửi hàng. Bến xe trong tình trạng vắng vẻ, đìu hiu.

Tại các khu vực chờ bán vé chỉ có một vài vị khách. Do số lượng khách đi ít, nên theo lãnh đạo Bến xe phía Nam hiện chỉ có một vài quầy vé mở bán.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, tại khu vực cổng vào bến và nhà chờ mua vé đều được bố trí máy quét mã QR và có bảo vệ đứng hướng dẫn, yêu cầu tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Trao đổi với PV, tài xế Trần Dũng (54 tuổi) lái xe khách chuyến Huế - Quy Nhơn cho biết, thời điểm bình thường, trung bình mỗi tháng tôi thường tôi thu nhập được khoảng 9 triệu đồng, tuy nhiên vừa qua dịch bệnh phức tạp, xe dừng hoạt động nên không có thu nhập. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của gia đình.

Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
Việt Nam ứng phó với biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2
Thủ tục, phí đổi thẻ ATM cũ sang ATM gắn chip bạn nên biết

"Vừa rồi, xe khách được phép hoạt động trở lại tuy vậy dịch bệnh phức tạp nên khách rất ít. Xe tôi 45 giường nhưng mỗi chuyến từ Quy Nhơ ra Huế trên xe chỉ khoảng 8-15 người. Khách đi đây chủ yếu là người bệnh đi tái khám tại BV TW Huế", ông Dũng cho hay.

Quan sát của PV trong khoảng 2h đồng hồ sáng 25/11, chỉ có 1 vài hành khách tới mua vé để vào các tỉnh phía Nam...

Cùng với đó là một số người tới để gửi đồ qua xe khách để vận chuyển vào Nam.

Theo đại diện Bến xe phía Nam (TP Huế) hiện nay do hoạt động vận tải hành khách gặp khó khăn do dịch cho nên nhiều quầy vé tạm đóng cửa. Một số cửa hàng kinh doanh dịch vụ trong bến cũng không hoạt động.

CLIP ngồi xe ô tô thả tiền ‘cho đám nông dân bớt nghèo khổ‘ khiến dân tình sôi máu, thái độ của người đăng sau đó mới sốc
Đầu tuần, giá vàng biến động trái chiều, tăng nhẹ sau tin xuất hiện biến chủng mới
Lộ cơ ngơi khủng của gia đình NS Hoài Linh ở Mỹ

Trao đổi với PV, ông Phạm Xuân Sơn - Tổng Giám đốc Công ty CP bến xe Huế cho hay, tại Bến xe phía Nam trước đây có khoảng 150-170 lượt xe xuất bến trong ngày. Hiện nay, do dịch bệnh nên khi vừa được phép hoạt động trở lại chỉ có 9 tuyến với khoảng 10-15 xe hoạt động (đạt khoảng 10%) mỗi ngày. Trong khi Bến xe phía Bắc tỉ lệ phương tiện hoạt động có nhỉnh hơn, khoảng 20-25%, tuy nhiên lượng khách rất ít. Thực tế này do dịch bệnh phức tạp cho nên người dân họ ít có nhu cầu đi lại.

“Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, tài xế, phụ xe và nhân viên bến xe đều đã tiêm 2 mũi vaccine và thực hiện test nhanh thường xuyên. Đối với 1 số nhà xe yêu cầu, hành khách trước khi đi xe đều phải có giấy xác nhận có kết quả xét nghiệm âm tính. Ngoài ra việc quét mã QR, khai báo y tế, đeo khẩu trang đều được thực hiện nghiêm túc”, ông Sơn chia sẻ.

create

Hoàng Dũng / giadinh.net.vn

Nguồn: https://giadinh.net.vn/thua-thien-hue-ben-xe-diu-hiu-hoat-dong-van-tai-hanh-khach-gap-kho-do-dich-covid-19-172211125170935735.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1274671