• youtube
  • facebook

T.hi thể nữ kế toán huyện còn nguyên sau hơn 5 năm chôn cất

Khi nắp quan tài bật ra, nhiều người ngạc nhiên bởi thi thể bà Đ.T.H vẫn còn nguyên vẹn. Nạn nhân này đã tử vong cách đây hơn 5 năm.

Sáng 24/5, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã khai quật mộ của bà Đ.T.H (sinh năm 1961, nguyên Kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành) để điều tra nguyên nhân t.ử vong.

Lối vào khu vực khai quật t.ử thi, lực lượng chức năng được huy động vào làm nhiệm vụ. Ảnh: P.H.

Lối vào khu vực khai quật t.ử thi, lực lượng chức năng được huy động vào làm nhiệm vụ. Ảnh: P.H.

Từ sáng sớm, hàng trăm người dân địa phương đã kéo đến khu vực nghĩa trang Vườn Ươm (xã Bắc Thành, huyện Yên Thành) để theo dõi vụ việc. Lực lượng chức năng được huy động bảo vệ nghiêm ngặt.

Bà Đào Thị Lý (49 tuổi, em gái bà H) cho biết, 2 ngày trước, gia đình nhận được thông báo khai quật t.ử thi. "Sáng nay, em trai và bác ruột của chị tôi được gia đình ủy quyền vào nghĩa trang chứng kiến cảnh khai quật mộ", bà Lý nói.

Sau gần 4 giờ khai quật, lực lượng chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm. Ông Đào Quang Nghị (em chồng bà Hoa), cho biết thi thể nạn nhân vẫn còn nguyên vẹn.

Điều này khiến nhiều người ngạc nhiên.

Xong việc, thi thể bà Đ.T.H đã được mai táng tại chỗ.

Hiện trường vụ khai quật mộ bà H. Ảnh: P.H.

Hiện trường vụ khai quật mộ bà H. Ảnh: P.H.

Trước đó, Công an Nghệ An đã có thông báo cho gia đình bà Hoa về việc khai quật t.ử t.hi để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Ngày 16/5, Công an huyện Yên Thành cũng ra thông báo hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Nội dung thông báo, cách đây hơn 5 năm, thượng tá Phạm Xuân Khánh - Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thành ký quyết định không khởi tố vụ án về cái c.hết của bà Đào Thị Hoa. Nhà chức trách xác định bà Hoa t.ử vong là do t.reo cổ.

Hiện trường nơi khai quật t.ử thi bà Hoa. Ảnh: P.H.

Hiện trường nơi khai quật t.ử thi bà Hoa. Ảnh: P.H.

Theo nội dung vụ án, ngày 12/9/2012, người dân phát hiện bà Hoa c.hết trên đồi Động Nen, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Lúc bấy giờ, người thân của bà Hoa đã ký vào giấy cam kết với nội dung người phụ nữ xấu số chết do t.ự tử (t.reo cổ).

Vì vậy, cơ quan cảnh sát điều tra chỉ khám nghiệm bên ngoài t.ử thi để xác định nguyên nhân c.hết của nạn nhân. Công an huyện Yên Thành kết luận vụ việc không có tội phạm gây ra nên ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Không thỏa mãn với kết luận này, sau đó người thân bà Hoa viết đơn khiếu nại, không đồng ý với quyết định của cơ quan điều tra. Họ cho rằng bà Hoa chết là do bị g.iết, không phải t.ự sát.

Xã Bắc thành, nơi diễn ra khai quật tử thi (dấu chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Xã Bắc thành, nơi diễn ra khai quật tử thi (dấu chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.