• youtube
  • facebook

Thêm 1 cựu thí sinh Olympia thành công ở nước ngoài: Học lên Tiến sĩ, làm việc tại trường đại học danh tiếng top đầu thế giới

Thành tích của cựu thí sinh Olympia khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Năm 2010, nam sinh Nguyễn Quí Hiển đại diện cho trường PT Năng khiếu, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Trong trận thi Tuần 2 - Tháng 2 - Quý 3, Quí Hiển giành được 190 điểm - điểm nhì cao nhất, qua đó lọt vào vòng thi Tháng 2. Cậu bạn đã chơi xuất sắc và giành vòng nguyệt quế tháng với tổng 350 điểm, hơn người về nhì tới 90 điểm.

Tuy vậy trong vòng thi Quý 3, Nguyễn Quí Hiển đã phải dừng bước ở vị trí thứ hai, với 185 điểm. Người lọt vào vòng chung kết năm đó là nam sinh Giang Thanh Tùng, đến từ THPT Sầm Sơn, Thanh Hóa với 270 điểm.

Dù không thể đem đầu cầu truyền hình về cho trường PT Năng khiếu nhưng Nguyễn Quí Hiển đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả cả nước. Trong các phần giao lưu với MC, nam sinh này khiến nhiều người phì cười vì những màn đối đáp cực kỳ thật thà và không kém phần hài hước. 

Hơn 10 năm đã trôi qua, rất nhiều người không khỏi thắc mắc Nguyễn Quí Hiển giờ có cuộc sống, sự nghiệp ra sao?

Học lên Tiến sĩ, làm việc tại trường đại học danh tiếng top đầu thế giới

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Nguyễn Quí Hiển du học tại Đại học Southampton, Anh. Trong thời gian du học, nam sinh này tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động nghiên cứu. Cậu cũng là Ủy viên của Hội người Việt tại ĐH Southampton. Được biết, Nguyễn Quí Hiển đã tốt nghiệp bằng cử nhân danh dự, xếp hạng First class honours (chỉ khoảng 10% sinh viên toàn quốc được xếp hạng này).

Từ 4/2017 - 4/2021, Nguyễn Quí Hiển học lên Tiến sĩ Hóa học hữu cơ tại Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ (EPFL). Đây là trường đại học công lập về nghiên cứu hàng đầu tại Thụy Sĩ có trụ sở tại Lausanne do chính phủ Thụy Sĩ điều hành và hỗ trợ về vật chất. EPFL cũng là ngôi trường hàng đầu thế giới và có hơn 20 cựu sinh viên đã đạt giải Nobel danh giá.

CLIP ngồi xe ô tô thả tiền ‘cho đám nông dân bớt nghèo khổ‘ khiến dân tình sôi máu, thái độ của người đăng sau đó mới sốc
Đầu tuần, giá vàng biến động trái chiều, tăng nhẹ sau tin xuất hiện biến chủng mới
Lộ cơ ngơi khủng của gia đình NS Hoài Linh ở Mỹ

Tại Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ, cựu nam sinh PT Năng khiếu làm việc tại phòng thí nghiệm tổng hợp bất đối xứng và phản ứng tổng hợp hóa học. Được biết, Nguyễn Quí Hiển có 5 năm sống và làm việc tại Anh, 4 năm tại Thụy Sĩ và có thể nói cả Tiếng Anh và Tiếng Nhật.

Ngoài công việc nghiên cứu Hóa học, chàng trai tài năng này còn tham gia dịch sách bán thời gian và có một số tác phẩm đã được xuất bản. Trên trang Facebook cá nhân, Nguyễn Quí Hiển cũng nhiều lần chia sẻ những cuốn sách mà mình đã dịch. 

create

THANH HƯƠNG / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/them-1-cuu-thi-sinh-olympia-thanh-cong-o-nuoc-ngoai-hoc-len-tien-si-lam-viec-tai-truong-dai-hoc-danh-tieng-top-dau-the-gioi-16221261006000456.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1235747