• youtube
  • facebook

Sở Y tế tỉnh chỉ đạo xác minh, kiểm điểm người liên quan vụ nhân viên y tế xé áo blouse

Cùng với việc xác minh thông tin nhân viên y tế xé áo blouse trắng, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan nếu có.

Nhân viên y tế xé áo blouse vứt vào sân trạm y tế xã.

Nhân viên y tế xé áo blouse vứt vào sân trạm y tế xã.

Liên quan đến vụ nhân viên y tế xé áo blouse trắng trước trạm y tế xã, ngày 9/12 Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi Trung tâm Y tế huyện Krông Búk về việc xử lý thông tin phản ánh.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Búk khẩn trương xác minh thông tin, tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan (nếu có). Đồng thời, nghiêm túc chấn chỉnh công tác quản lý, điều hành; công tác chính trị, tư tưởng, giáo dục đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng đối với viên chức, người lao động tại các cơ sở y tế.

Bên cạnh đó, tăng cường giáo dục lập trường tư tưởng, quan điểm chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống đối với viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch, khám chữa bệnh, đảm bảo công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhân viên y tế cởi áo blouse trắng đang mặc trên người, rồi xé ngay trước cửa Trạm Y tế xã Cư Né, huyện Krông Búk. Sau đó, người này ném chiếc áo blouse trắng vừa xé vào sân trạm y tế xã.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Người xé áo blouse là ông P.H.T., y sĩ Trạm Y tế xã Cư Né, huyện Krông Búk.

Trong lúc xé áo blouse trắng, người đàn ông này liên tục nói rất yêu màu áo blouse trắng, yêu nghề y nhưng bị cấp trên trù dập. "Tôi làm một năm chống dịch quần quật, để rồi cuối cùng nhận được cái không hoàn thành nhiệm vụ...", người đàn ông trong clip nói.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, nhân viên xé áo blouse trắng trong clip nói trên là ông P.H.T., y sĩ Trạm Y tế xã Cư Né, huyện Krông Búk. Sự việc xảy ra vào chiều 7/12.

Theo vị lãnh đạo này, vừa qua, trong cuộc họp Hội đồng thi đua khen thưởng đánh giá công chức, viên chức cuối năm của Trung tâm y tế huyện Krông Búk, ông T. được đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ vì có nhiều lỗi. Đặc biệt, trong tháng 8 vừa qua, ông T. đã để người trong khu phong tỏa ra ngoài bệnh viện tư nhân khám bệnh mà không báo cấp trên. Bên cạnh đó, ông T. cũng chỉ định tiêm vắc xin Covid-19 không đúng quy định...

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, kết quả đánh giá công chức của ông T. vẫn chưa phải là quyết định cuối cùng. Trung tâm Y tế mới chỉ đưa về cho các trạm tham khảo và thông báo cho nhân viên trạm xem có ý kiến gì bổ sung không để xem xét, điều chỉnh.

 

create

Xứ Thanh / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/so-y-te-tinh-chi-dao-xac-minh-kiem-diem-nguoi-lien-quan-vu-nhan-vien-y-te-xe-ao-blouse-82021912124533999.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1291851