• youtube
  • facebook

Quảng Nam: Vận động người dân ở nơi có dịch COVID-19 không về quê ăn Tết khi không cần thiết

Chính quyền tỉnh Quảng Nam tuyên truyền nhân dân vận động người thân đang sinh sống, làm việc ở nơi có dịch COVID-19 không trở về tỉnh dịp Tết khi không thật sự cần thiết.

Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ký ban hành chỉ thị về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 an toàn, vui tươi, lành mạnh, nghĩa tình và tiết kiệm.

Theo đó, để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân trong tỉnh đón mừng năm mới 2022 và vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần an toàn, Quảng Nam yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các địa phương phải chủ động dự báo, đánh giá nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh và từng địa phương để xây dựng, thực hiện kịp thời, quyết liệt, hiệu quả các phương án, kịch bản phòng, chống dịch bệnh.

Quảng Nam vận động người dân ở vùng dịch không về quê dịp Tết

Đặc biệt, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu tuyên truyền nhân dân vận động người thân đang sinh sống, làm việc ở nơi có dịch không trở về địa phương này trong dịp Tết, khi không thật sự cần thiết.

Ngoài ra, ông Lê Trí Thanh cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ và yêu cầu người từ vùng đang có dịch trở về địa phương phải thực hiện nghiêm việc khai báo, theo dõi y tế, cách ly theo quy định.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Đồng thời, tăng cường quản lý các hoạt động lễ hội, vui xuân, đón tết, kỷ niệm ngày truyền thống, sinh hoạt tôn giáo, đám cưới, gặp mặt, mừng thọ, đám tang… theo đúng quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

 

create

H.NAM / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/quang-nam-van-dong-nguoi-dan-o-noi-co-dich-covid-19-khong-ve-que-an-tet-khi-khong-can-thiet-220212912115224874.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1322527