• youtube
  • facebook

Quân nhân ở Gia Lai đi tắm tự té ngã, xuất huyết não tử vong

Ngày 1.12, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đã có buổi họp trao đổi với các cơ quan thông tấn báo chí, thông tin về sự việc, nguyên nhân quân nhân Nguyễn Văn Thiên tử vong.

Theo Bộ CHQS tỉnh Gia Lai, khoảng 20h15 ngày 29.11. 2021, quân nhân Nguyễn Văn Thiên (chiến sĩ Tiểu đoàn BB50, Trung đoàn BB991, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai) đi tắm tại nhà tắm của đơn vị, tự té ngã, sau đó Thiên đi về phòng nằm nghỉ.

Đến khoảng 21h15 cùng ngày, anh Nguyễn Văn Thiên có hiện tượng co giật, khó thở, đơn vị phát hiện, tiến hành sơ cứu ban đầu và đưa Thiên đến Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai để cấp cứu. Đến khoảng 22h cùng ngày, quân nhân Nguyễn Văn Thiên tử vong.

Nhiều phóng viên báo chí có mặt tại buổi họp thông tin cho báo chí về vụ việc. Ảnh T.T

Nhiều phóng viên báo chí có mặt tại buổi họp thông tin cho báo chí về vụ việc. Ảnh T.T

 

Khi sự việc xảy ra, đơn vị đã thông báo cho gia đình và địa phương, đồng thời Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 5/Quân khu 5, Viện Kiểm sát quân sự Khu vực 52; Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ, Cơ quan Pháp y tỉnh Gia Lai và ông Nguyễn Văn Lâm là cha đẻ và ông Nguyễn Văn Thành Nghĩa là chú ruột của quân nhân Nguyễn Văn Thiên cùng ông Phạm Việt Dũng - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Nghĩa An, huyện Kbang, tiến hành khám nghiệm tử thi.

Quá trình khám nghiệm được tiến hành dưới sự chứng kiến của các thành phần nêu trên. Sau khi khám nghiệm, cơ quan pháp luật đã thông qua biên bản, tất cả cùng nghe và ký tên chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Clip nhỏ nước cam vào que test Covid-19, lên liền 2 vạch gây hoang mang, lý do thực là gì?
CLIP: Hiện trường vụ xe tải chở gỗ đâm vào vách núi khiến 3 người thương vong
Chuyên gia khí tượng nhận định thời tiết dịp nghỉ Tết Nhâm Dần 2022

Theo nhận định ban đầu của cơ quan pháp luật, nguyên nhân anh Nguyễn Văn Thiên tử vong là do tự té ngã, xuất huyết não. Đại tá Lê Tuấn Hiền – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Gia Lai cho hay, hình ảnh vết bầm và vết mổ trên thi thể quân nhân Nguyễn Văn Thiên là do tự ngã và vết mổ khám nghiệm tử thi tạo nên, không phải do xô xát, đánh nhau.

Theo nguyện vọng của gia đình, đơn vị đã phối hợp với địa phương đưa thi thể anh Thiên về đến Thôn 2, xã Nghĩa An, huyện Kbang để làm thủ tục mai táng. Hiện nay, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đang tích cực phối hợp với địa phương giải quyết chế độ, chính sách theo quy định.

“Vết mổ trên đầu, trên cơ thể của quân nhân là do đơn vị pháp y thực hiện. Hiện cơ quan chức năng đang lấy lời khai của các quân nhân khác cùng đơn vị để tiếp tục điều tra. Quân nhân Thiên không có mâu thuẫn gì với các thành viên khác, khi sơ cấp cứu tại bệnh viện cũng có nhiều quân nhân khác chứng kiến sự việc.”, Đại tá Hiền cho biết.

create

THANH TUẤN / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/quan-nhan-o-gia-lai-di-tam-tu-te-nga-xuat-huyet-nao-tu-vong-979634.ldo

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1280879