• youtube
  • facebook

Phó GĐ Điền Quân Khương Dừa: “Họ không hề yêu cầu tôi phải sao kê, báo cáo, ghi chú“

'Có người còn đòi tôi phải ăn mặc lịch sự, kêu đi từ thiện mà ăn mặc luộm thuộm quá. Tôi chẳng biết phải chiều theo ý họ như thế nào' – Khương Dừa nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của phó giám đốc Điền Quân Khương Dừa đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh chia sẻ về chuyện nhận tiền quyên góp từ thiện của mình.

Có người gửi tôi mười mấy triệu cũng không đòi báo cáo

Hiện tại, tôi đang có mặt tại quận Bình Chánh để đi gặp gỡ, trao quà cho những hộ dân khó khăn, có người mất vì Covid.

Trước khi vào thăm các hoàn cảnh khó khăn, tôi xin phép cập nhật danh sách tiền ủng hộ của các mạnh thường quân gửi cho tôi. Cứ cách hai ba ngày, tôi lại phải cập nhật danh sách một lần rồi công khai cho tất cả mọi người cùng biết.

Tôi xin chia sẻ luôn, hiện tại tôi đã ngưng nhận tiền hỗ trợ từ các mạnh thường quân nên bà con gửi về cũng ít hơn trước.

Mới đây nhất chỉ có 4 người gửi tiền cho tôi nhưng số tiền cũng kha khá. Có một mạnh thường quân từ nước ngoài gửi về hơn 11 triệu đồng. Một mạnh thường quân khác thì gửi cho tôi 100 đô, vừa nhận xong.

Hiện tại, quỹ của tôi vẫn còn nhiều. Tôi nghĩ, số tiền trong quỹ đủ để tôi đi thăm hỏi, trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, tôi xin phép tạm ngưng nhận hỗ trợ.

Clip: Xin tiền về quê ngày cận Tết, thanh niên bị “vạch mặt“, chạy vứt cả biển hành nghề
Anh xe ôm ở Hà Nội nhận hơn 214 tỷ đồng trúng độc đắc Vietlott
Xôn xao hình ảnh ao cá trê trong Tịnh thất Bồng Lai, dưới đáy lưu giữ bí mật chưa lời giải

Nếu thời gian tới, tôi có làm chương trình gì mới thì sẽ thông báo để bà con cô bác đồng hành cùng tôi.

Tôi cập nhật danh sách công khai và cụ thể như thế này để bà con trong và ngoài nước biết rằng tiền đã gửi đến tôi, tôi nhận được rồi.

Nhiều khi tiền gửi không đến biết có đến được không, tôi cũng không biết người gửi là ai để thông báo lại nên đây là cách duy nhất để cho mọi người cùng biết.

Mọi người thấy đấy, xã hội này còn rất nhiều người tốt. Trong 4 người ở danh sách này, có mạnh thường quân gửi cho tôi tới mười mấy triệu mà cũng giấu tên. Một người đến tận nhà tôi đưa tiền nhưng cũng xin giấu tên.

Cô vợ nhan sắc tàn tạ được chồng “đắp tiền vào người“, cứ hờn dỗi là được cho trăm triệu
Chàng trai hủy hôn vì nhà gái đặt cỗ nhiều hơn nhà mình, dặn trước: “Lỗ đừng bắt tôi bù“
Cuộc sống của NSND Minh Hằng sau nỗi đau mất chồng và cha trong năm 2021

Điều này chứng tỏ, họ rất tin tưởng tôi, không cần đòi hỏi bất cứ điều gì, chỉ gửi tiền và miễn sao tôi mang tiền được đến với người dân khó khăn là họ mừng.

Họ không hề yêu cầu tôi phải sao kê, báo cáo, ghi chú, nhận bao nhiêu, chi bao nhiêu.

Tôi đâu có ăn mặc rách rưới

Tôi nhận bao tiền đều ghi lại và chi bao nhiêu cũng quay clip đăng lên hết, ai cũng thấy rồi tự mà cộng lại. Thậm chí, nếu tôi tự bỏ tiền túi để trao riêng thì cũng ghi lại hết.

Bởi vậy nên bà con cô bác cứ yên tâm là tôi làm việc vô cùng rạch ròi. Ai muốn biết tôi chi bao nhiêu thì cứ xem các clip tôi đi từ nhiện là thấy, tôi quay rõ số tiền trao cho từng người, khỏi cần sao kê nữa.

Năm Covid thứ 3 sẽ ra sao? Chẳng có dịch bệnh nào là mãi mãi, kể cả với biến thể siêu lây nhiễm như Omicron
Bị bỏ rơi ở vỉa hè, người phụ nữ khao khát tìm gia đình: Chắc mẹ bĩ cực quá mới bỏ mình
Đời thực cực kín tiếng của BTV Tuấn Dương - “Người dẫn chương trình ấn tượng nhất“ giải VTV Awards

Có người còn đòi tôi phải ăn mặc lịch sự, kêu đi từ thiện mà ăn mặc luộm thuộm quá. Tôi chẳng biết phải chiều theo ý họ như thế nào. Tôi đi từ thiện là đến nhà những hoàn cảnh khó khăn, ăn mặc như thế này là được rồi.

Tôi đâu có ăn mặc rách rưới, dơ dáy gì đâu. Chẳng lẽ lại ăn mặc lịch sự, bóng bẩy quá đi từ thiện thì đâu phù hợp.

Với lại, tôi cũng là người bình thường, không phải người nổi tiếng. Ở nhà tôi mặc sao thì đi từ thiện cũng mặc như thế. Tính tôi đơn giản, không cầu kỳ.

create

Tùng Ninh / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/pho-gd-dien-quan-khuong-dua-ho-khong-he-yeu-cau-toi-phai-sao-ke-bao-cao-ghi-chu-162210111191128188.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1243728