• youtube
  • facebook

Phát hiện thêm ca dương tính với SARS-CoV-2 ở cộng đồng, Bắc Ninh phát thông báo khẩn

Trưa 2/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh phát đi thông báo khẩn tìm người liên quan đến ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Thuận Thành và thành phố Bắc Ninh.

Cụ thể, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh phát đi thông báo đề nghị tất cả những người đi, đến, về từ thôn Thường Vũ (xã An Bình, huyện Thuận Thành) từ ngày 27/5 đến nay liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Ngoài ra, những người đi, đến chợ Cóc (Khu 10, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh) từ ngày 23/5 đến nay cũng được thông báo liên hệ ngay đến trạm y tế để được hỗ trợ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh yêu cầu những người liên quan đến hai địa điểm trên cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc với mình.

 

Một chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại huyện Thuận Thành

Một chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại huyện Thuận Thành

Ngoài ra, toàn bộ những người liên quan đến các địa điểm trên thực hiện khai báo y tế trực tuyến (tại tokhaiyte.vn) và hàng ngày cập nhật tình trạng sức khỏe. Yêu cầu người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để được cảnh bảo nguy cơ lây nhiễm COVID-19 hoặc gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng tỉnh Bắc Ninh để được tiếp nhận các thông tin.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh cho hay, đến 6 giờ ngày 2/6, huyện Thuận Thành có 13 ca mắc mới tại các Mão Điền, Đại Đồng Thành, An Bình, Nghĩa Đạo và Trí Quả.

Thành phố Bắc Ninh có 43 ca mắc mới ở Khắc Niệm, Nam Sơn, Vân Dương và Suối Hoa. Trong các ca mắc mới tại đây có 18 ca sàng lọc tại cộng đồng. Để ứng phó, kể từ 0 giờ ngày 1/6, cách ly y tế một số nơi thuộc Khu 10 (Đại Phúc, địa điểm mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh yêu cầu truy vết nêu trên - PV) và cách ly y tế từ 14 giờ cùng ngày đối với một số khu vực phường Vân Dương.

 

create

LONG VÂN / tienphong.vn

Nguồn: https://tienphong.vn/phat-hien-them-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-o-cong-dong-bac-ninh-phat-thong-bao-khan-post1342334.tpo

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1033328