• youtube
  • facebook

Phát hiện 9 ca dương tính mới, một phường ở Hải Dương cho hơn 3000 học sinh tạm dừng đến trường

Sau khi ghi nhận 5 ca dương tính vào sáng nay, phường Minh Tân (thị xã Kinh Môn) cho hơn 3000 học sinh trên địa bàn tạm dừng đến trường...

Theo ngành Y tế tỉnh Hải Dương, trong sáng nay (3/11), tại huyện Tứ Kỳ, Gia Lộc và thị xã Kinh Môn ghi nhận 9 công dân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Những trường hợp này đều là F1 của những bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố trước đó.

Tại huyện Tứ Kỳ (2 ca) gồm: Công dân SN 1960 (nữ), thường trú tại phường An Bình, TP. Biên Hòa (Đồng Nai), hiện ở tại thôn Bắc An, xã Chí Minh và công dân SN 1935, ở thôn Bắc An (xã Chí Minh).

Qua truy vết của cơ quan chức năng, 2 ca dương tính này được xác định là F1 (mẹ đẻ và bà) của bệnh nhân được công bố hôm qua 2/11 khi trường hợp này từ Đồng Nai về thăm gia đình.

Tại huyện Gia Lộc (2 trường hợp) cùng trú tại thôn An Cư (xã Đức Xương) gồm: Công dân SN 1962 và công dân SN 1994. Trước khi có kết quả dương tính, vào 31/10 hai công dân này và 2 người khác đi từ TP. Hồ Chí Minh về quê tại thôn An Cư (xã Đức Xương).

Khi về đến nhà, các trường hợp khai báo y tế, cách ly tại nhà và được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm vào sáng qua (2/11) cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, 2 công dân được lấy mẫu đơn làm xét ngiệm PCR có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Sáng nay, tại Hải Dương ghi nhận 9 ca dương tính và phường Minh Tân cho hơn 3000 học sinh tạm dừng đến trường. Ảnh minh họa: Đ.Tùy

Tại thị xã Kinh Môn (5 trường hợp), gồm: Công dân SN 1962 cùng vợ SN 1967 và công dân SN 1976 cùng trú tại khu Hạ Chiểu 2; riêng công dân SN 1962 và trường hợp SN 1976 cùng trú tại khu Hạ Chiểu 3. 

Liên quan đến 5 ca dương tính được phát hiện sáng nay tại phường Minh Tân (thị xã Kinh Môn), trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, ông Trần Khắc Quyền – Chủ tịch UBND phường Minh Tân cho biết: "Sau khi ghi nhận các trường hợp dương tính, chúng tôi báo cáo Ban chỉ đạo thị xã và đề xuất phương án cho hơn 3.000 học sinh ở 3 cấp học trên địa bàn tạm dừng đến trường; trong đó trường tiểu học,THCS chuyển sang học trực tuyến và sử dụng 2 trường mầm non trên địa bàn làm điểm cách ly tập trung.

Đến thời điểm này, chúng tôi đã truy vết được gần 200 F1 và chuyển đi cách ly tập trung được 150 trường hợp. Hiện tại chúng tôi tiếp tục truy vết, đôn đốc và đề nghị thị xã Kinh Môn đưa ra vị trí khác cách ly vì Minh Tân không còn đủ điều kiện để tiếp nhận".

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Được biết, cũng trong trưa nay, qua xét nghiệm tại phường Minh Tân ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi ngờ. Các trường hợp này đã được lấy mẫu đơn để làm xét nghiệm PCR.

create

Đức Tùy / giadinh.net.vn

Nguồn: https://giadinh.net.vn/phat-hien-9-ca-duong-tinh-moi-mot-phuong-o-hai-duong-cho-hon-3000-hoc-sinh-tam-dung-den-truong-172211103124231949.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1246406