• youtube
  • facebook

Ông Võ Hoàng Yên lừa bệnh nhân nhưng không lừa bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TPHCM xác định, bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện đưa cho ông Võ Hoàng Yên số tiền hơn 183 tỉ đồng để trả nợ, xây dựng, sửa chữa chùa và làm từ thiện.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam – tố giác ông Võ Hoàng Yên.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam – tố giác ông Võ Hoàng Yên.

Cho đến nay, nhiều địa phương đã lên tiếng về hoạt động chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên, cho rằng không có bệnh nhân nào được chữa lành như ông Yên tuyên bố. Người dân nghe lời đồn đại trong cộng đồng rằng, ông Võ Hoàng Yên là “thần y” nên kéo nhau đến chữa bệnh. Thậm chí, có nhiều tỉnh bỏ tiền mời ông Yên đến “làm phúc” cho dân, có tỉnh còn xây cả trung tâm cho ông Yên chữa bệnh.

Dân gian nói “có bệnh vái tứ phương” và Võ Hoàng Yên đã “bắt thóp” được tâm lý đó. Có nhiều người cả tin tìm ông Yên để được chữa bệnh, chính quyền cũng cả tin mời mọc ông như một “thần y”. Cái khôn của Võ Hoàng Yên là không trực tiếp lấy tiền bệnh nhân, tô trát cho mình gương mặt từ thiện khiến cho xã hội xem ông là người chỉ làm việc phước đức.

Ông Yên là siêu lừa nhưng cũng cần xem lại trách nhiệm của chính quyền trong việc quản lý các “lang băm”.

Những hoạt động chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên đã bị lên án, đã có người gửi đơn tố cáo, còn có cơ sở để khởi tố hình sự hay không là việc của các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Việc ông Võ Hoàng Yên lừa thiên hạ mình là “thần y” thì rõ rồi, nhưng ông Yên có lừa đảo bà Nguyễn Phương Hằng hay không lại là chuyện khác.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Bà Nguyễn Phương Hằng biết ông Yên đang cần tiền để xây dựng, sửa chữa chùa và làm từ thiện nên chủ động cho ông Yên tiền. Nếu không chứng minh được Võ Hoàng Yên dùng thủ đoạn lừa đảo bà Hằng để lấy tiền thì không có cơ sở để kết luận hành vi vi phạm pháp luật của ông Yên.

Pháp luật là chứng cứ, là căn cứ, không thể sử dụng cảm tính để kết tội, buộc tội công dân.

Và khi không đủ căn cứ chứng minh ông Võ Hoàng Yên lừa đảo bà Nguyễn Phương Hằng, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM xác định theo nguyên tắc suy đoán vô tội – Võ Hoàng Yên không có dấu hiệu tội phạm – đó là giữ tinh thần văn minh pháp luật.

create

LÊ THANH PHONG / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/ong-vo-hoang-yen-lua-benh-nhan-nhung-khong-lua-ba-nguyen-phuong-hang-995387.ldo

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1339716