• youtube
  • facebook

Ổ dịch công trường phức tạp, tăng lên gần 100 F0 khiến 5.000 học sinh phải nghỉ học

Liên quan đến ổ dịch tại công trường xây dựng cao ốc của Tập đoàn Hoàng Huy, cơ quan chức năng Hải Phòng đã ghi nhận 98 ca nhiễm Covid-19.

Sáng 30/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.Hải Phòng xác nhận với báo Thanh Niên thông tin trên và cho biết thêm đây đều là người từ các tỉnh, thành đang có dịch đến Hải Phòng làm theo mùa vụ.

Đáng chú ý, trong 98 F0 đã phát hiện có 52 người chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19. Hiện công trường này đã bị phong tỏa, dừng thi công để thực hiện các biện pháp chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, UBND Q.Hồng Bàng đã cho khoảng 5.000 học sinh của 7 trường tại phường Sở Dầu và phường Thượng Lý dừng đến trường. 

Công trường xây dựng dự án cao ốc của Tập đoàn Hoàng Huy tại phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Ảnh: Báo Nông nghiệp Việt Nam

Theo đánh giá của UBND quận Hồng Bàng, số ca nhiễm tại ổ dịch này có thể sẽ còn tăng trong vài ngày tới.

Nhóc tỳ kháu khỉnh từng đọc vè chúc Tết trong quảng cáo hạt nêm 16 năm trước giờ ra sao?
Đoạn tin nhắn tiết lộ phản ứng của mẹ bé 3 tuổi khi biết tin con bị 9 cái đinh găm vào đầu
Lộ diện hình ảnh mới nhất của ông Lê Tùng Vân làm việc với luật sư, dáng vẻ tiều tụy

Bà Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng cho Vietnamnet hay, đây là ổ dịch phức tạp và có nguy cơ lây nhiễm cao hơn, khó khoanh vùng hơn cả ổ dịch tại Tiên Lãng.

Trước diễn biến về dịch Covid-19, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cho nguồn trên biết, trước mắt, TP Hải Phòng sẽ triển khai 4.000 nhân lực y tế tổ chức xét nghiệm diện rộng để nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Hiện, ngành Y tế Hải Phòng đang tập trung cao các giải pháp, nâng cao năng lực, triển khai nhanh công tác xét nghiệm, phân tầng điều trị: đối với tuyến Y tế quận, huyện sẽ tập trung điều trị bệnh nhân nhẹ, không có triệu chứng; đối các Bệnh viện tuyến thành phố tập trung điều trị những bệnh nhân trung bình, có bệnh nền, già yếu, phụ nữ có thai…; đối với những bệnh nhân nặng, nguy kịch sẽ thực hiện điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và Bệnh viện Trẻ em…

Tổng hợp

Clip nhỏ nước cam vào que test Covid-19, lên liền 2 vạch gây hoang mang, lý do thực là gì?
CLIP: Hiện trường vụ xe tải chở gỗ đâm vào vách núi khiến 3 người thương vong
Chuyên gia khí tượng nhận định thời tiết dịp nghỉ Tết Nhâm Dần 2022

 

create

T.Hà / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/o-dich-cong-truong-phuc-tap-tang-len-gan-100-f0-khien-5000-hoc-sinh-phai-nghi-hoc-82021301110245354.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1279295