• youtube
  • facebook

[NÓNG] Hà Nội: Trưởng công an huyện, thị trấn, thẩm phán ở Quốc Oai dương tính SARS-CoV-2

Lãnh đạo UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) xác nhận, trong 6 ca dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận tại cộng đồng có Trưởng Công an huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn, thẩm phán tòa án.

Chiều 24/10, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 6 ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng.

Trước đó, qua test nhanh, cơ quan y tế huyện xác định, có 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tuy nhiên, sau khi lấy mẫu gửi về CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định, đến sáng 24/10, xác định 6 ca dương tính.

Trong 6 ca này có, 3 người trú tại xã Sài Sơn, 1 người tại thị trấn Quốc Oai, 1 người tại xã Thạch Thán và 1 người tại Công an huyện Quốc Oai.

Lãnh đạo UBND huyện cũng xác nhận, trong số 6 ca dương tính này, có Trưởng Công an huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn Quốc Oai, Trưởng công an thị trấn Quốc Oai, Thẩm phán tòa án nhân dân huyện, cán bộ tòa án huyện.

Cơ quan chức năng phong tỏa tạm thời khu vực liên quan ca nhiễm. Ảnh: Quocoai.hanoi.gov.vn

Nhóc tỳ kháu khỉnh từng đọc vè chúc Tết trong quảng cáo hạt nêm 16 năm trước giờ ra sao?
Đoạn tin nhắn tiết lộ phản ứng của mẹ bé 3 tuổi khi biết tin con bị 9 cái đinh găm vào đầu
Lộ diện hình ảnh mới nhất của ông Lê Tùng Vân làm việc với luật sư, dáng vẻ tiều tụy

"Hiện nay chúng tôi chưa xác định được nguồn lây của 6 ca này và đang tiếp tục điều tra, truy vết", vị này nói.

Qua điều tra, bước đầu xác định có 177 trường hợp F1 của các trường hợp này.

Trước đó, vào chiều ngày 23/10 Bệnh viện đa khoa Quốc Oai tiếp nhận bệnh nhân N.T.P.N, sinh năm 1981, địa chỉ thường trú tại Đa Phúc, Sài Sơn có triệu chứng ho, sốt đến khám bệnh.

Bệnh viện tiến hành test nhanh 3 lần đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Clip nhỏ nước cam vào que test Covid-19, lên liền 2 vạch gây hoang mang, lý do thực là gì?
CLIP: Hiện trường vụ xe tải chở gỗ đâm vào vách núi khiến 3 người thương vong
Chuyên gia khí tượng nhận định thời tiết dịp nghỉ Tết Nhâm Dần 2022

Chồng chi N. là anh N.Q.T, sinh năm 1981, đưa vợ đi bệnh viện khám bệnh và thực hiện test nhanh cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi nhận thông tin có hai trường hợp test nhanh nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với xã Sài Sơn tổ chức phong tỏa tạm thời khu vực có ca nghi ngờ; thông báo ca nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 để người dân trong xã nắm và không tiếp xúc với người khác, khẩn trương khai báo y tế.

Đồng thời tập trung truy vết các trường hợp liên quan, khẩn trương lấy mẫu thực hiện test nhanh các trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính và các thành viên trong gia đình. Qua rà soát ban đầu có 20 trường hợp tiếp xúc gần.

create

Hoàng Đan / Trí thức trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nong-ha-noi-truong-cong-an-huyen-thi-tran-tham-phan-o-quoc-oai-duong-tinh-sars-cov-2-820212410154446826.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1231819