• youtube
  • facebook

‘Nổ‘ quen lãnh đạo để lừa tiền tỷ chạy liên thông vào trường Y

Để có tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân, Toàn 'nổ' mình quen biết lãnh đạo của một trường Đại học Y có tiếng, có khả năng 'chạy' tuyển sinh cho ai có nhu cầu. Tin tưởng, 4 bị hại đã đưa cho Toàn gần 1 tỷ đồng.

Ngày 21/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trịnh Văn Toàn (SN 1980), trú phường Cửa Nam, TP. Vinh (Nghệ An) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, với mục đích chiếm đoạt tiền của người khác để tiêu xài cá nhân, Trịnh Văn Toàn đã nảy sinh ý định lừa đảo bằng hình thức “chạy” chương trình tuyển sinh cho những ai có nhu cầu học liên thông lên trường Đại học Y Dược Huế.

Bị cáo Trịnh Văn Toàn. Ảnh: Trần Vũ

Thủ đoạn mà Toàn đưa ra để các bị hại tin tưởng là giới thiệu mình có quan hệ rộng, quen biết lãnh đạo trường Đại học Y Dược Huế và cam kết sẽ xin được trúng tuyển.

Tin tưởng, trong thời gian từ tháng 7/2019 đến tháng 10/2019, bốn bị hại có địa chỉ ở các tỉnh Nghệ An, Đồng Nai, Khánh Hòa, Quảng Bình đã đưa cho Toàn tổng số tiền 960 triệu đồng.

Các bị hại chỉ biết mình bị lừa khi phát hiện không có tên trong danh sách tham gia thi tuyển vào trường Đại học Y Dược Huế. Sau đó, họ nhiều lần đề nghị Toàn hoàn trả lại tiền nhưng không được. Do đó, các bị hại đã làm đơn trình báo đến cơ quan công an.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi lừa đảo như cáo trạng truy tố. Toàn khai số tiền chiếm đoạt được của các bị hại đã trả nợ và tiêu xài cá nhân hết. Sau khi sự việc xảy ra, bị cáo đã tác động gia đình hoàn trả cho 4 bị hại mỗi người 10 triệu đồng.

Phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần với nhiều người, Trịnh Văn Toàn bị tòa tuyên phạt 17 năm tù. Tòa cũng buộc bị cáo phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại (được trừ đi số tiền đã đền bù).

create

Trần Vũ / baonghean.vn

Nguồn: http://www.baonghean.vn/no-quen-lanh-dao-de-lua-tien-ty-chay-lien-thong-vao-truong-y-301364.html

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1344179