• youtube
  • facebook

Ninh Thuận: Xã An Hải xây dựng tiêu chí về đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương

Qua hơn 7 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, diện mạo nông thôn của xã An Hải đã có nhiều đổi mới. Đến nay, địa phương đã cơ bản đảm bảo các tiêu chí về xã Nông thôn mới, tuy nhiên còn tiêu chí 19.2 về đảm bảo an ninh trật tự chưa đạt chuẩn.

Để hoàn thành tiêu chí này, xã đã thành lập các tổ an ninh xung kích ở các thôn, đồng thời củng cố và kiện toàn các tổ nhân dân tự quản để duy trì các hoạt động tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, qua đó phấn đấu để đạt chuẩn Nông thôn mới trong thời gian sớm nhất.

Nhà làm việc Công an xã An Hải, huyện Ninh Phước.

Nhà làm việc Công an xã An Hải, huyện Ninh Phước.

Thôn An Thạnh trước đây có tình hình an ninh trật tự tương đối phức tạp của xã An Hải, thường xảy ra tình trạng thanh niên trộm cắp, rượu chè, đánh nhau khiến người dân bức xúc, bất an. Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương, Ban Quản lý thôn An Thạnh đã phối hợp với Công an xã thành lập Tổ an ninh xung kích gồm 10 người, với các thành viên là cán bộ thôn, dân quân tự vệ và đoàn viên, thanh niên gương mẫu, có uy tín trong cộng đồng dân cư, thường xuyên phối hợp với các tổ tự quản, ban, ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự, nhằm phòng ngừa, phát hiện sớm các dấu hiệu phạm tội.

Tổ an ninh xung kích thôn An Thạnh, xã An Hải họp triển khai nhiệm vụ.

Tổ an ninh xung kích thôn An Thạnh, xã An Hải họp triển khai nhiệm vụ.

Xã An Hải giáp ranh với thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và là Trung tâm Nuôi trồng thủy sản của huyện Ninh Phước nên có nhiều công nhân là thanh thiếu niên sinh sống ở nhiều vùng khác nhau về đây làm việc, vì vậy, tình hình an ninh trật tự tại địa phương diễn biến phức tạp. Trước thực trạng trên, xã An Hải đã thành lập 7 tổ an ninh xung kích, mỗi tổ từ 7 – 10 người, thường xuyên phối hợp 42 Tổ tự quản tại địa phương và Công an xã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhất là vào ban đêm. Sau khi phát hiện những đối tượng vi phạm, đặc biệt là các đối tượng vi phạm nhiều lần, các Tổ an ninh xung kích sẽ gởi thông báo về gia đình, đồng thời phối hợp với Công an xã tổ chức kiểm điểm trước dân. Nhờ vậy, từ đầu năm đến nay, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã An Hải tương đối ổn định và không xảy ra trường hợp vi phạm nghiêm trọng, gây mất trật tự tại địa phương.

Tổ an ninh xung kích thôn An Thạnh, xã An Hải kiểm soát trên tuyến đường trên địa bàn.

Tổ an ninh xung kích thôn An Thạnh, xã An Hải kiểm soát trên tuyến đường trên địa bàn.

Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, xã An Hải phấn đấu đạt tiêu chí về đảm bảo an ninh trật tự nhằm hoàn thành 19/19 tiêu chí và được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2018./.

create

Mộng Thu – Công Phong / ninhthuantv.vn