• youtube
  • facebook

Ninh Thuận trao chứng nhận đầu tư cho 9 dự án điện mặt trời

Ninh Thuận trao chứng nhận đầu tư cho 9 dự án điện mặt trời

Ninh Thuận trao chứng nhận đầu tư cho 9 dự án điện mặt trời. Ảnh minh họa: TTXVN

Ninh Thuận trao chứng nhận đầu tư cho 9 dự án điện mặt trời. Ảnh minh họa: TTXVN

Chiều 31/5, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 9 dự án điện mặt trời sắp được triển khai đầu tư tại các địa phương trong tỉnh, với số vốn đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng. Đây là những dự án sẽ được tiến hành khởi công vào quý II và quý III của năm 2018, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019, với công suất gần 500 MW. 

Ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận bày tỏ mong muốn các chủ đầu tư, các doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư cần quan tâm đẩy nhanh tiến độ để sớm khởi công dự án trong thời gian sớm nhất. 

UBND tỉnh Ninh Thuận luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất theo đúng quy định để hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc giải phóng mặt bằng, đền bù giải tỏa cũng như các chính sách hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp vào đầu tư, nhất là các dự án năng lượng tái tạo, ông Vĩnh cam kết. 

Tuy nhiên, lãnh đạo UBND tỉnh cũng đề nghị các chủ đầu tư cần thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp như đầu tư thi công đúng thời gian, đảm bảo chất lượng và an toàn lao động; đồng thời quan tâm thu hút giải quyết việc làm cho lao động địa phương; chăm lo an sinh xã hội, tạo sự gắn kết bền chặt giữa doanh nghiệp với địa phương. 

Ông Trương Xuân Vỹ, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Thuận cho biết, chỉ trong tháng 5/2018, Ninh Thuận đã có 41 doanh nghiệp thành lập mới, với vốn đăng ký trên 590 tỷ đồng, tăng 24,2% số doanh nghiệp, nâng tổng số doanh nghiệp trong 5 tháng đầu năm 2018 là 197 doanh nghiệp, với tổng vốn đầu tư hơn 5.200 tỷ đồng, tăng 12,6% số doanh nghiệp và vốn đăng ký cũng tăng 2,1 lần so với cùng kỳ năm 2017. 

Tính đến nay, tỉnh Ninh Thuận đã có 15 dự án điện gió được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương đồng ý bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực, với quy mô công suất gần 800 MW, tổng vốn đầu tư hơn 27.500 tỷ đồng. Đối với điện mặt trời, đến nay Ninh Thuận cũng đã có 27 dự án được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương đồng ý bổ sung vào quy hoạch, với tổng công suất 1.808,79 MW./. 

create

TTXVN / bnews.vn