• youtube
  • facebook

Nhái xe cứu thương để chở thuê khiến 4 người nhiễm SARS-CoV-2

Nam thanh niên đã thuê xe có gắn thiết bị tín hiệu đèn còi ưu tiên, để thực hiện hai chuyến vận chuyển người đến và đi từ vùng dịch.

Tối 7/9, thượng tá Nguyễn Hữu Sơn, Trưởng Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy ngày 21/8, Dương Quang Nhật (32 tuổi, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa) thuê xe có gắn thiết bị tín hiệu đèn còi cứu thương của ông N.Q.Đ. (phường 9, TP Tuy Hòa) để chở bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM. Đến ngày 22/8, Nhật điều khiển ôtô nêu trên đến Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đón khách chở về thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa).

Ngày 25/8, Nhật mua kít test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 mang đến Trạm Y tế phường 5, TP Tuy Hòa để nhờ xét nghiệm với kết quả âm tính, nên tiếp tục thuê xe chở một người dân ở phường 7, TP Tuy Hòa vào Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM.

Chiếc xe có liên quan đến vụ án.

Trong hành trình, Nhật còn đón thêm hai người khách ở thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa) vào Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM. Đến sáng 26/8, Nhật đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 chở 4 người dân về xã Hòa Xuân Nam và phường Hòa Vinh, thị xã Đông Hòa (Phú Yên).

Sau hai lần đi từ vùng dịch ở TP.HCM về Phú Yên, Dương Quang Nhật không khai báo y tế mà đã tiếp xúc nhiều người. Ngày 29/8, nam thanh niên này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Điều đáng nói là khi tiếp xúc với nhiều người, Nhật đã làm lây lan dịch bệnh 4 người khác là cha ruột, chị dâu, bạn gái và người khách ở TP Tuy Hòa.

Ôtô có gắn thiết bị tín hiệu đèn còi cứu thương của ông N.Q.Đ. chưa có giấy phép hoạt động cứu thương nhưng lại cho thuê hoạt động như xe cứu thương. Đây là vụ Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người đầu tiên ở Phú Yên đã được khởi tố để điều tra và xử lý hình sự.

create

Hữu Toàn / cand.com.vn

Nguồn: https://cand.com.vn/Phap-luat/nhai-xe-cuu-thuong-de-cho-thue-lam-4-nguoi-nhiem-sars-cov-2-i627311/

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1168231