• youtube
  • facebook

Người phụ nữ thường xuyên lấy cá từ xã này về xã khác bán nhiễm SARS-CoV-2

Sau khi phát hiện người phụ nữ bán cá ở chợ xã Quỳnh Bảng nhiễm SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc.

Ngày 1/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An ghi nhận thêm 24 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca cộng đồng và 23 ca đã cách ly từ trước.

Ca cộng đồng mới phát hiện là bà N.T.M. (SN 1957. trú xóm Học Văn, Quỳnh Bảng, Quỳnh Lưu). Ngày 30/10, bà M. được lấy mẫu gộp sàng lọc cộng đồng cho kết quả nghi ngờ. Ngày 31/10, bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu gửi Bệnh viện đa khoa Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở xã Quỳnh Bảng.

Được biết, bà M. thường xuyên đi đến cảng cá Quỳnh Phương (TX. Hoàng Mai, Nghệ An) để lấy cá sau đó đưa về chợ ở xã Quỳnh Bảng để bán.

Đối với ca nhiễm này có lịch trình rất phức tạp và nguy cơ rất cao nên cơ quan chức năng đã lập tức phong tỏa khu vực sinh sống của bệnh nhân với 6 hộ dân khác đồng thời tiến hành phun khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu vực.

Đến thời điểm hiện tại cơ quan chức năng đã truy vết được 26F1 và đang tiếp tục truy vết.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 2.466 bệnh nhân mắc Covid-19. Hiện đã có 2.120 bệnh nhân được điều trị khỏi và ra viện.

create

Ngọc Tú / TRÍ THỨC TRẺ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nguoi-phu-nu-thuong-xuyen-lay-ca-tu-xa-nay-ve-xa-khac-ban-nhiem-sars-cov-2-82021111164849693.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1243516